Nghiên cứu được công bố trên tạp chí chuyên ngành Scientific Reports Journal. Nó đã được tiến hành thử nghiệm trên 20 người trưởng thành, khỏe mạnh, tuổi từ 18 đến 48, trong 6 tuần để đánh giá tác động của việc ăn bột dế.
Trong hai tuần đầu tiên của nghiên cứu, 10 người tham gia ăn bữa sáng theo thực đơn định sẵn, trong khi 10 người kia ăn theo thực đơn có kèm thêm 25 gram bột dế trộn trong bánh nướng.
Hai tuần tiếp theo, tất cả những người tham gia đều ăn bình thường. Và trong hai tuần cuối của cuộc nghiên cứu, những người tham gia đã chuyển đổi thực đơn cho nhau, những người lúc đầu ăn theo thực đơn định sẵn sẽ chuyển sang ăn bột dế và những người đã ăn bột dế sẽ ăn bữa sáng định sẵn.
Trong thời gian thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã thu thập mẫu máu và mẫu phân từ những người tham gia, đồng thời người tham gia phải trả lời một bảng câu hỏi các vấn đề về tiêu hóa trước và trong các giai đoạn của nghiên cứu.
Những gì mà các nhà nghiên cứu phát hiện sau khi phân tích kết quả là, mặc dù những người tham gia không có nhiều thay đổi về tiêu hóa đáng kể, nhưng có sự gia tăng trong một loại enzyme trao đổi chất đi kèm với sức khỏe đường ruột cũng như được bổ sung thêm Bifidobacterium animalis, một loại vi khuẩn tự nhiên có ích cho đường ruột.
Ngoài ra, họ đã tìm thấy sự giảm lượng TNF-alpha, một protein gây viêm trong máu liên quan đến chứng trầm cảm và ung thư.
Mặc dù nghiên cứu đã cho thấy những lợi thế tiềm năng của việc tiêu thụ dế như một nguồn protein, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, các kết quả của thử nghiệm cần được nhân rộng trên quy mô lớn hơn để xác định thành phần nào của côn trùng có thể góp phần vào sức khỏe đường ruột.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.