Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, uống trà hoa quả hoặc nước chanh nóng có thể khiến răng bị mòn nhanh gấp 11 lần. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí British Dental Journal đã chỉ ra tác hại của những đồ uống có tính axit cao.
Nhâm nhi một tách trà hoa quả không tốt cho răng của bạn (Ảnh: getty) |
Trong số các loại trà hoa quả thì trà gừng, chanh, quả mọng và hương vị hoa hồng là có hàm lượng axit cao nhất. Bên cạnh đó, muối và giấm cũng là thứ có thể gây ra mòn răng.
Theo các chuyên gia, những đồ uống này khi nhâm nhi hoặc giữ lâu trong miệng sẽ càng tăng nguy cơ gây hại. Nếu uống nhanh và uống trong bữa ăn thì tỷ lệ mòn răng có thể giảm đi 50%.
Bạn nên hạn chế uống nước chanh nóng (Ảnh: Pinterest) |
Xói mòn răng là sự mất men răng do bị axit tấn công. Khi lớp men bị mòn đi, phần bên dưới bị lộ ra, có thể dẫn đến đau đớn và nhạy cảm. Mòn răng ảnh hưởng đến 30% người trưởng thành ở châu Âu và đây là bệnh về răng phổ biến thứ 3 sau sâu răng và bệnh về nướu răng.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.