Những "tín đồ" của món trứng hãy cảnh giác khi ăn trứng theo cách sau

(lamchame.vn) - Trứng là thực phẩm quen thuộc của mọi nhà là món ăn ưa thích của các bé. Tuy nhiên cũng đừng vì vậy mà lạm dụng chế biến tùy tiện món trứng, có những loại thực phẩm nếu nấu hoặc ăn cùng trứng sẽ rất nguy hiểm.

Trứng gà, vịt đều là món ăn bổ dưỡng vì giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12, canxi, magiê, sắt, kẽm, protein, axit, khoáng chất rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Tuy nhiên, ăn trứng cũng có nguyên tắc nhất định, bạn không thể kết hợp chúng một cách bừa bãi, nếu không sẽ phản tác dụng.

Không kết hợp trứng với thịt rùa

Trứng là một loại thức ăn nóng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, trong khi đó thịt rùa là thức ăn lạnh, nếu chúng được ăn cùng nhau có thể gây ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là những người mệt mỏi, cảm lạnh càng không nên ăn. Đối với phụ nữ mang thai, tiêu hóa kém  cũng không phù hợp để ăn.

 Không nên uống trà ngay sau khi ăn trứng

Mọi người thường có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột - nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

                                Không nên uống trà ngay sau khi ăn trứng

Ăn trứng thì hãy tránh xa thịt thỏ và ngỗng

Hai loại thịt này có tính hàn nên khi ăn với trứng chúng sẽ phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy hoặc kiết lỵ.

Không nên ăn hồng ngay sau khi ăn trứng

Sau khi ăn trứng, bạn không thể ăn hồng ngay lập tức, nếu không nó sẽ dễ bị ngộ độc, và thậm chí cả sỏi thận và viêm dạ dày ruột cấp tính có thể xảy ra. Nếu bạn muốn ăn cả hồng và trứng, hãy ăn chúng cách nhau khoảng 2 giờ đồng hồ.

 Trứng không thể ăn cùng với sữa đậu nành

 Trứng không thể ăn cùng với sữa đậu nành

Mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể, gây ra các triệu chứng tiêu hóa như đau bụng và đầy hơi.

Sai lầm nêm đường cho món trứng

Một số người còn giữ thói quen dùng nước đường thắng để lấy màu khi chế biến món thịt kho trứng. Điều này sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể.

Theo vietnamnet.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang