Cặp đôi “đa-di-năng” nhất Vbiz hiện nay không gọi tên vợ chồng Trấn Thành - Hari Won thì còn ai được nữa nhỉ? Nhà Xìn - Ri vừa đa tài, vừa duyên dáng và “lầy lội” trong tất cả những lĩnh vực họ tham gia. Và cũng hiếm có đôi vợ chồng nào trong showbiz “lấn sân” sang mảng vlogger thành công như nhà Hari Won - Trấn Thành: cùng sở hữu channel Youtube triệu subscribers, ra video đều đặn, có ekip chuyên nghiệp và quan trọng nhất là có duyên.
Channel Youtube TRẤN THÀNH TOWN với 2,3 triệu lượt subscribers.
Channel Youtube Hari Won với 1,4 triệu lượt subscribers.
Sở hữu 2 tài khoản Youtube triệu subscribers, hai vợ chồng Xìn - Ri thường xuyên đăng tải những video hậu trường thú vị về đi chơi, đi ăn, đi du lịch. Bất ngờ hơn, Trấn Thành - Hari Won còn chuyển hướng sang mảng review quán xá, ẩm thực. Đặc biệt là Hari Won, dù đôi khi nói tiếng Việt còn chưa ngọn ngành, nhưng Hari lại cực am hiểu ẩm thực Việt, tự tin đi review ăn uống không cần ông xã đồng hành.
Hari Won mê mẩn ẩm thực Việt lắm luôn.
Trên channel Youtube, cứ cách đôi tháng cô nàng sẽ đăng tải những video đi ăn uống, thưởng thức đồ Việt đủ 3 miền, không chỉ thưởng thức thôi đâu, Hari Won còn “chịu khó” đi đây đó, tìm hiểu nguồn gốc, hương vị lắm nhé.
1. Hủ tiếu cá Nam Lợi
Một trong những vlog review quán xá phổ biến nhất trên Youtube của Hari Won là đi ăn hủ tiếu cá ở 1 hàng gốc Hoa đã mở cửa hơn 70 năm, tên là Nam Lợi, nằm ngay ngã tư Nguyễn Công Trứ - Tôn Thất Đạm. Quán nổi tiếng như 1 trong số những nơi có hủ tiếu và mì cá "ngon nhất Sài Gòn", và là cái tên chẳng mấy xa lạ với nhiều người Sài Gòn lão thành.
Quán hủ tiếu cá lâu đời trên 70 năm.
Hình ảnh “vừa thương vừa tội” của Hari Won khi ngồi vất vưởng chờ đợi đến lượt ăn dù đã đi từ sớm, quán quá đông.
Món đinh của quán là hủ tiếu cá. Sợi hủ tiếu bản dẹt như sợi mì, ăn mềm. Cá thái nhỏ đến mức thực khách khó có thể phân biệt đâu là cá, đâu là bánh hủ tiếu. Nước dùng màu hơi đục, đậm vị, thêm hành lá, giá chần và không ăn kèm rau sống. Món ăn đã được nêm nếm vừa nên không cần thêm gia vị. Điều ấn tượng là nước dùng nấu từ cá và xương heo nên thoảng mùi cá nhưng không bị tanh.
Hari Won tiết lộ, Trấn Thành thích ăn bún gạo, còn cô thích ăn mì, thỉnh thoảng nếm thử sợi hủ tiếu. Quán này do bố Trấn Thành đưa đi ăn từ lúc còn nhỏ, sau này anh Xìn giới thiệu cho vợ.
Bí quyết của Hari Won khi đi ăn món hủ tiếu cá Nam Lợi là phải dậy thật sớm, vào ăn ngay khi quán vừa mở cửa, bởi chỉ tầm 7h - 8h thôi là quán sẽ rất đông. Điểm trừ của quán là sẽ phục vụ chậm khi đông khách, và nếu bị hối sẽ có… thái độ không tốt. Đến cả Hari Won khi nói về khuyết điểm này của quán cũng chỉ có thể ậm ừ nói rằng "không hối được", vì hối là... "khó lắm"!
Không chỉ review thức ăn, Hari Won còn chỉ mẹo để ăn ngon mà không “rước bực vào người”.
Mì cá nhìn rất đơn giản, chỉ có mì, giá, hành và một ít cá thôi nhưng lại có giá đến 90k. Tuy vậy, quán vẫn đông nghịt khách.
Hủ tiếu Nam Lợi Địa chỉ: 43 Tôn Thất Đạm, Q1, TP HCM. Giờ mở cửa: 6h - 12h và 14h - 21h. Giá cả: 90k - 92k. |
2. Phở cuốn Hưng Bền
Dù sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, nhưng Hari Won cũng thường xuyên ra Hà Nội vì công việc, gặp gỡ bạn bè, và cả để thưởng thức món ngon nữa. Tiết lộ trên channel Youtube cá nhân, mỗi lần có show hay tiện dịp ghé thăm Hà Nội, Hari Won đều ghé 1 quán phở cuốn Hưng Bền ở khu Ngũ Xã - Nguyễn Khắc Hiếu. Cô nàng còn khẳng định: "Đúng là qua Hà Nội là phải ăn quán này".
Hari thường gọi 2 món mà cô thích nhất là phở cuốn và phở chiên phồng. Phở cuốn ở đây được thực khách đánh giá là làm đều tay, bánh phở mềm, dai, nhân thịt bò xào kèm rau tươi, nước chấm chua ngọt vừa miệng. Trong khi đó món phở chiên phồng ăn nóng hổi, từng miếng bánh phở được chiên vàng, giòn tan hòa quyện với nước sốt rau xào thịt bò béo ngậy.
Phở cuốn Hưng Bền Địa chỉ: 35 Nguyễn Khắc Hiếu, Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Giờ mở cửa: 9h - 23h. Giá cả: 55k - 100k. |
3. Hải sản Phan Thiết
Trong một lần đến Phan Thiết, Hari đã tìm đến quán hải sản nổi tiếng ở khu bờ kè, phường Hàm Tiến mang tên Bibo. Tại đây, Hari Won đã tự lựa chọn các loại hải sản còn bơi trong bể trước khi chế biến. Cô cũng được các nhân viên tư vấn nhiệt tình về các loại cá, tôm và các cách chế biến hợp nhất.
Sau khi cân nhắc, Hari chọn tôm hùm rang muối ớt, cua hoàng đế hấp, tôm sú ăn sống, sò dương nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai và chả giò. Đặc biệt, Hari là người thích ăn phô mai nên cô rất ưng ý khi món hàu ở đây rưới phô mai tràn vỏ để nướng, ăn nóng càng ngon. Hải sản tươi là 1 chuyện, nhưng không phải ai cũng biết cách thưởng thức như Hari đâu.
Giá cả của quán được Hari Wonđánh giá là rẻ so với nhiều nơi khác, như tôm hùm giá 1,2 triệu/kg, tôm sú 400k/kg, 5 hàu nướng phô mai giá khoảng 25k/con…
Hải sản Bibo Phan Thiết Địa chỉ: 191 Nguyễn Đình Chiểu, khu phố 2, Hàm Tiến, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Giờ mở cửa: 11h - 23h. Giá: 200k - 500k. |
4. Bún bò Trần Huy Liệu
Một trong những vlog review quán xá đầu tiên trên channel Youtube của Hari Won được thực hiện tại quán bún bò Trần Huy Liệu (Sài Gòn). Vì theo như Hari tiết lộ, đây là quán bún bò Huế gắn liền với tuổi thơ của cô, từ hồi còn nhỏ chỉ 12 - 13 tuổi, khi cô sang Việt Nam sống cùng gia đình.. Giá khi đó chừng 3k - 5k đồng một bát. Nay với giá 30k, Hari đánh giá: "Ngày xưa đã ngon rồi, bây giờ còn ngon hơn nhiều lần".
Hari là khách quen của quán.
Quán nằm sâu trong con hẻm trên đường Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận, không gian nhỏ và ít người biết đến. Tuy nhiên đây vẫn là “quán tủ” với Hari. Cô đánh giá thịt bò ở đây mềm ngọt, phần gân ninh nhừ như tan trong miệng. Bát bún không có chân giò nhưng bù lại thực khách có thể gọi giò cây ăn kèm. "Các quán khác thường làm một bát bún quá công nghiệp, còn ở đây giống như nhà nấu. Mọi thứ đều rất giản dị và hợp vệ sinh", Hari Won giải thích lý do "nghiện" món bún này.
Quán gia đình khá nhỏ hẹp, chỉ kê vừa đôi ba chiếc bàn ăn nhỏ nhưng có lẽ nhiều người vẫn muốn thử bởi sự hấp dẫn của nó khiến cô nàng Hari chẳng bao giờ quên tới đây mỗi khi thèm ăn bún bò.
Bún bò Trần Huy Liệu Địa chỉ: 45/81 Trần Huy Liệu, Phường 12, quận Phú Nhuận, TP HCM. Giờ mở cửa: 6h - 15h. Giá cả: 30k. |
Theo Tri Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.