NSND Lý Huỳnh qua đời

NSND Lý Huỳnh hưởng thọ 78 tuổi.

Sau thời gian chống chọi với bệnh tật, NSND Lý Huỳnh đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 5h sáng ngày 22/10, hưởng thọ 78 tuổi. Diễn viên điện ảnh Lý Hùng - con trai NSND Lý Huỳnh cho biết ông ra đi nhẹ nhàng trong vòng tay tiễn biệt của đông đủ con cháu.

Suốt nhiều năm qua, dù sức khỏe giảm sút vì bị tiểu đường, suy thận, suy tim, chân tay yếu... song cố nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan và được người thân chăm sóc tận tình.

NSND Lý Huỳnh qua đời - Ảnh 1.

NSND Lý Huỳnh lúc sinh thời.

Tang lễ của NSND Lý Huỳnh bắt đầu từ lúc 15h ngày 22/10 tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng, TP.HCM. Dự kiến vào 10h ngày 24/10, linh cữu của ông sẽ được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, TP.HCM.


Lý Huỳnh sinh năm 1942 và là võ sư kiêm diễn viên, nhà sản xuất phim điện ảnh nổi tiếng một thời. Khoảng những năm 1965, ông đã tự mở trường dạy võ và đào tạo nhiều võ sĩ giỏi. Sau này ông là một trong số những người Việt đầu tiên đưa võ thuật lên màn ảnh.

Với sự nghiệp diễn xuất, Lý Huỳnh từng góp mặt trong các dự án như: Cô Nhiếp, Mối tình đầu, Vùng gió xoáy và nhận nhiều giải thưởng đình đám. Năm 2012, ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Về cuộc sống đời tư, Lý Huỳnh có 6 người con trong đó có Lý Hùng, Lý Hương nối nghiệp ba.

NSND Lý Huỳnh qua đời - Ảnh 2.

Ảnh kỉ niệm của gia đình nghệ sĩ Lý Huỳnh - Lý Hùng - Lý Hương.

 

Theo soha.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang