Ở cữ là lúc mẹ 9x nhận ra "đã chọn đúng người": Lo chồng trầm cảm vì ngày nào cũng nghĩ nấu gì cho vợ!

(lamchame.vn) - Có được người chồng yêu thương, quan tâm là điều mẹ bỉm nào cũng mong ước.

Chị Huê (sinh năm 1998, sống tại Quảng Ninh) vừa sinh con đầu lòng được 3 tháng tuổi. Em bé trộm vía ăn ngoan, ngủ tốt nên mẹ bé cũng có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Quãng thời gian ở cữ đối với các mẹ đều không dễ dàng khi xoay quanh chu trình bỉm, sữa, ăn uống. Nếu không nhận được sự quan tâm và yêu thương thì hành trình này thực sự sẽ rất cô đơn. 

3 tháng ở cữ đối với chị Huê là khoảng thời gian hạnh phúc, cũng là lúc bà mẹ trẻ nhận ra bản thân đã gặp và chọn đúng người. Đây là điều mà bất cứ mẹ bỉm nào cũng ao ước bởi không phải ai cũng thấu hiểu nỗi niềm của những người mẹ. 

Tổ ấm nhỏ của chị Huê. 

"Không biết mọi người thế nào? Còn mình, mặc dù sinh con nhưng lại sợ chồng trầm cảm sau sinh bởi vì ngày nào cũng phải nghĩ 3 bữa vợ ăn cái gì. Vì thế mà có hơn tháng thôi nhưng chồng mình giảm được số cân đáng kể (may là chồng cũng rất thích điều đó).

Mình là team thịt nên việc ăn uống khi ở cữ không có gì khó khăn vì thịt khá lành mà cũng rất dễ để chế biến thành nhiều món khác nhau. Vì được thoải mái ăn uống cũng như lúc nào cũng có chồng đồng hành chiều chuộng theo sở thích nên trộm vía là mình có nhiều sữa cho con cũng như là vết mổ nhanh lành để bản thân có thể tự tay chăm sóc con tốt hơn.

Mình đã lưu lại hình ảnh những bữa cơm cữ do chồng vất vả chuẩn bị, mọi người ghé xem và hoan hỉ động viên để khi sinh em bé tiếp theo, chồng em có động lực để chăm em tiếp nhé", chị Huê trải lòng.

Đối với người vợ mà nói, không có gì hạnh phúc hơn khi được chồng yêu thương, quan tâm từ những điều nhỏ, nhất là trong thời điểm nhạy cảm, dễ giận dỗi, mệt mỏi này. Làm mẹ là thiên chức đầy thiêng liêng của người phụ nữ và để hoàn thành trách nhiệm một cách tốt nhất thì không thể thiếu sự đồng hành của các ông chồng. 

Ai cũng gửi lời khen ngợi và mừng cho mẹ bỉm vì đã tìm được đúng người. Những món ăn nhìn rất đơn giản nhưng rất ngon, nhiều màu sắc, đủ chất dinh dưỡng cho mẹ bỉm.

Khi người phụ nữ cảm thấy bản thân xấu xí, đối mặt với loạt thay đổi thì tình yêu mà người bạn đời dành cho họ sẽ khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn. "Vì đây là tất cả tình yêu của chồng dành cho mình và con trong thời gian ở cữ nên mình rất trân trọng, muốn lưu giữ và nhớ mãi những khoảnh khắc đẹp này", bà mẹ trẻ tâm sự. 

Sau khi sinh con, bên cạnh việc phải làm quen với cuộc sống có thêm thành viên nhí, mẹ bỉm còn phải đối mặt với rất nhiều lo lắng, căng thẳng, stress về cả tâm lý lẫn tính cách. Lúc này, sự quan tâm của gia đình cực kỳ quan trọng, đặc biệt là vai trò của người chồng. Nếu được yêu thương, chăm sóc thì mẹ bỉm sẽ vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng hơn.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang