Ở nhà nghỉ thai sản trông con, vợ mỗi ngày phải liệt kê từng khoản chi tiêu gửi chồng khiến hội mẹ bỉm xót xa

(lamchame.vn) - Cảm giác của người vợ lúc này có lẽ rất cay đắng, xót xa.

Trầm cảm sau sinh là gì? Các cách giúp mẹ tránh trầm cảm sau sinh

Sau khi kết hôn và có con, cuộc sống của người mẹ sẽ bước sang một trang mới, bao gồm cả sự nghiệp, bạn bè... của họ. Trong quãng thời gian này, nhiều người mẹ cảm thấy mình như bị thụt lùi so với mọi người khi chỉ quanh quẩn ở nhà cơm nước, nấu ăn, chăm sóc con... Lúc này kinh tế của gia đình gần như đổ dồn vào người chồng, từ đó cũng có không ít gia đình lục đục vì cơm áo gạo tiền.

Mới đây, trên một group, một người mẹ tâm sự về khoảng thời gian nghỉ thai sản của mình khiến nhiều chị em không khỏi xót xa cho tình cảm của người phụ nữ.

"Vợ sinh con, chồng đưa mỗi ngày 150k để chi tiêu sinh hoạt. Em đang trong thời gian nghỉ thai sản, từ ngày nghỉ thai sản anh tuyên bố mỗi ngày anh sẽ đưa em 150k chi tiêu trong gia đình, hôm nay con ăn dặm ngày đầu nên phiên phiến lên được 500k. Mỗi ngày liệt kê đầy đủ từ gói mì đến cái bát. Kiểu này chắc em phải đi làm lại sớm thôi chứ nhục thật các bác ạ", người mẹ này tâm sự.

Ở nhà nghỉ thai sản trông con, vợ mỗi ngày phải liệt kê từng khoản chi tiêu gửi chồng khiến hội mẹ bỉm xót xa - Ảnh 1.

Kèm theo dòng chia sẻ là đoạn tin nhắn giữa 2 vợ chồng. Người vợ liệt kê đầy đủ các khoản chi tiêu trong nhà theo ngày, cụ thể như taxi, ăn sáng, ăn trưa. Sang ngày tiếp theo, do con bắt đầu ăn dặm nên các khoản được liệt kê chi tiết hơn, như bột ăn dặm, nước rửa chén, trứng gà, mì tôm... hết 365k. dư 144k...

Từng khoản đều được ghi ra cùng lời nhắn: "Em gửi chi tiêu hai mẹ con trong hai ngày vừa rồi". Vậy mà người chồng đáp lại: "Mỗi ngày 150k em xem tiêu sao đó, tiêu cho hợp lý vào. Tiền dư ngày 25 với ngày 26 đủ cho mai rồi nên đừng có hỏi anh nữa".

Câu chuyện như trên có lẽ xảy ra ở không ít gia đình, nhất là những nhà có kinh tế khá eo hẹp, chỉ đủ ăn không có dư. Hơn nữa trong giai đoạn 6 tháng khi vợ không có lương, người chồng sẽ bị áp lực nhiều hơn. Đó cũng là lý do cả 2 vợ chồng phải chi tiêu sao cho hợp lý, còn để dành khi đau ốm, con cái, cưới xin và nhiều công việc khác.

Tuy nhiên, dân mạng cho rằng đúng là kinh tế quan trọng nhưng thái độ ứng xử của người chồng còn quan trọng hơn. Cũng là từng ấy tiền nhưng cách nói chuyện của chồng như vậy rất dễ khiến người vợ bị tổn thương, đau lòng. Thay vì bắt vợ phải liệt kê như thế, cả 2 vợ chồng nên bàn bạc, khéo léo cùng nhau liệt kê ra các khoản chi. Lúc này, cả 2 đều có trách nhiệm trong việc xây dựng kinh tế gia đình. Chồng cũng yên tâm mà vợ không bị stress, áp lực trong giai đoạn trông con.

Câu chuyện cũng khiến nhiều chị em xót xa, dặn nhau cần phải có kinh tế vững chắc trước khi quyết định sinh con. Hơn nữa, vợ hay chồng cũng đều cùng nhau làm kinh tế, cùng chăm sóc gia đình thì tổ ấm mới vẹn tròn, hạnh phúc.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

Tiền lệ của tội ác

(lamchame.vn) - Sự phớt lờ và dửng dưng mang tính tổ chức vốn là thứ tiền lệ đã luôn tiếp tay cho những hành vi quấy rối tình dục.

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang