Ông nội giả vờ ngủ để xem phản ứng của cháu trai, chẳng ngờ cậu bé làm luôn 1 hành động khiến cả nhà được phen nở mũi

Trả lời những bình luận của dân mạng, ông bố tiết lộ một điều đáng học hỏi về cách dạy con.

Hai ngày trước, một cư dân mạng ở thị trấn Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã đăng tải lên mạng xã hội Weibo một đoạn clip. Ngay lập tức, clip này nhận được nhiều sự quan tâm vì nội dung cảm động. Theo đó, 2 nhân vật chính trong clip là bố và con trai của cư dân mạng này.

Khi ông nội giả vờ ngủ, cậu cháu trai ngồi cạnh đã lập tức lấy chiếc chăn nhỏ, quay sang đắp cho ông. Sau đó, cậu bé vì không có việc gì làm nên cũng ngồi xuống ngủ và lấy một chiếc chăn khác đắp cho mình. Không chỉ vậy, cậu nhóc còn nắm chặt tay ông nội. Hành động đáng yêu của con trai với ông nội khiến người bố không khỏi tự hào. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng bé trai đã biết yêu thương ông bà và rất hiếu thảo.

Ông nội giả vờ ngủ để xem phản ứng của cháu trai, chẳng ngờ cậu bé làm luôn 1 hành động khiến cả nhà được phen nở mũi - Ảnh 1.

Cậu bé lấy chiếc chăn hồng đắp cho ông. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi xem xong đoạn clip, một số cư dân mạng hài hước bình luận: Nếu là con tôi, thấy ông đang ngủ thì chắc chắn thằng bé sẽ chạy lại lay rồi hỏi: "Ông đang ngủ à?". Trả lời những bình luận của dân mạng, ông bố cho biết: Vợ chồng anh rất chú ý đến cách hành xử thường ngày. Cả hai luôn kính trọng, hiếu thảo với bố mẹ từ những điều nhỏ nhất để con noi theo. Chia sẻ của ông bố sau đó nhận được nhiều lời khen.

Thực tế, dạy con hiếu thảo không hề khó. Giống như ông bố trên đã chia sẻ, muốn con hiếu thảo thì trước tiên cha mẹ và người xung quanh phải làm gương cho con. Nếu bố mẹ không chăm sóc, thường xuyên cãi lời ông bà thì con tự khắc học theo tính xấu này. Chỉ khi bố mẹ thật gương mẫu thì con mới học theo được tính tốt.


Ông nội giả vờ ngủ để xem phản ứng của cháu trai, chẳng ngờ cậu bé làm luôn 1 hành động khiến cả nhà được phen nở mũi - Ảnh 2.
 

Cha mẹ hãy bắt đầu dạy con từ những việc nhỏ nhặt hàng ngày như: Đi thưa về chào, trước khi ăn phải mời người lớn, luôn giúp đỡ ông bà cha mẹ những công việc nhà phù hợp với lứa tuổi, cho con biết những khó khăn vất vả mà cha mẹ đã trải qua,...

Cứ thế, theo thời gian, "hạt giống hiếu thảo" sẽ nảy nở trong tâm hồn con. Con sẽ luôn kính trọng, yêu thương và tu dưỡng đạo hiếu của mình đối với ông bà cha mẹ. Bất cứ lúc nào, nếu phát hiện ra con có hành vi không đúng đắn, bố mẹ hãy bình tĩnh chỉ dạy, tránh nạt nộ, quát mắng con.

 
 
 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang