Phong tỏa tạm thời tòa chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2

Chính quyền địa phương đã ra thông báo, tạm thời yêu cầu người dân sống tại toà chung cư Park 10, Park Hill, khu đô thị Times City không rời khỏi nơi cư trú kể từ 23h30 ngày 3/5 đến khi có thông báo mới.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội sáng 5/4 cho biết vừa ghi nhận một chuyên gia Ấn Độ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai cho biết, chính quyền địa phương đã ra thông báo, tạm thời yêu cầu người dân sống tại toà chung cư Park 10, Park Hill, khu đô thị Times City không rời khỏi nơi cư trú kể từ 23h30 ngày 3/5 đến khi có thông báo mớiRiêng các cư dân sinh sống tại tầng 24 thì ở lại trong nhà.

Theo ghi nhận của chúng tôi, lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa cả tòa nhà, giữ nguyên hiện trạng để trích xuất camera điều tra thêm các trường hợp ra vào. Riêng tầng 24 sẽ bị cách ly, cư dân tầng này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Được biết, việc mua bán nhu yếu phẩm cần thiết sẽ do một siêu thị của chung cư cung cấp thông qua đường dây nóng. Ngoài ra, nếu người thân tới tiếp tế lương thực, sẽ được yêu cầu để đồ ăn trên bàn riêng, bảo vệ tòa nhà sẽ tới kiểm tra và vận chuyển vào bên trong.

Cũng trong ngày 3/5, lực lượng CDC Hà Nội cũng đã tiến hành truy vết, làm rõ những trường hợp tiếp xúc.

Phong tỏa tạm thời tòa chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của chúng tôi sáng 4/5, tại khu vực toà nhà lực lượng bảo vệ đang tiến hành lấy nhu yếu phẩm phục vụ cho cư dân

Phong tỏa tạm thời tòa chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Mọi nhu yếu phẩm được bảo vệ tòa nhà kiểm tra nghiêm ngặt


Phong tỏa tạm thời tòa chung cư ở Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Chính quyền địa phương yêu cầu người dân không ra vào tòa nhà

Người đàn ông Ấn Độ, 37 tuổi, là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast, hiện trú tại Park 10, tầng 24, phòng 12B, Khu đô thị Times city, Mai Động, Hoàng Mai.

Ngày 17/4, người này nhập cảnh vào Việt Nam, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, Thành Phố Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 19/4 và 30/4 đều cho kết quả đều âm tính do CDC Hải Phòng thực hiện.

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội về ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3/5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính lần 1.

Hiện, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Vợ và con bệnh nhân sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra truy vết ban đầu 12 người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

 

Theo kenh14.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang