Phụ nữ có thai chỉ nên bật đèn mờ trước khi đi ngủ

(lamchame.vn) - Nghiên cứu mới nhất cho rằng việc mở đèn mờ trước khi đi ngủ có thể giúp phụ nữ có thai kỳ an toàn hơn.

Phụ nữ có thai chỉ nên bật đèn mờ trước khi đi ngủ - Ảnh 1.

(Ảnh: iStock)

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Northwestern Medicine đã công bố nghiên cứu mới nhất về sức khỏe của phụ nữ mang thai trong thai kỳ. Nghiên cứu này cho thấy việc sử dụng ánh sáng đèn mờ (ánh sáng yếu) có thể giúp các bà mẹ mang thai an toàn hơn.

Cụ thể, việc này có thể giúp các bà bầu tránh được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ. Theo nghiên cứu, phụ nữ mang thai nên dành thời gian trong phòng có ánh sáng yếu, ít sử dụng điện thoại hoặc thiết bị điện tử (hoặc sử dụng với màn hình không quá sáng) vài tiếng trước khi đi ngủ.

Nghiên cứu mới đến vào một thời điểm vô cùng cần thiết, khi mà số ca mắc bệnh tiểu đường thai kỳ đang tăng với mức độ đáng báo động trên toàn cầu. Vào năm 2020, tính riêng tại Mỹ, tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ đã tăng lên 7,8%. Các nhà khoa học cũng báo cáo rằng việc phát triển bệnh lý này khiến các bà mẹ có nguy cơ cao hơn trong lần mang thai tiếp theo.

"Tiểu đường thai kỳ có thể làm tăng các biến chứng sản khoa và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và chứng mất trí nhớ sau này. Con cái cũng có khả năng bị béo phì và huyết áp cao khi lớn lên", tiến sĩ Minjee Kim khẳng định.

Theo nghiên cứu, việc tiếp xúc với ánh sáng quá nhiều vào ban đêm gây ra hoạt động quá mức, ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa glucose của mỗi người. Vì vậy, bạn nên hạn chế ánh sáng trước khi ngủ nhất có thể, hoặc cách tốt nhất là hãy ngủ đúng giờ, không sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe bản thân và thai nhi.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang