Có câu nói: "Một quả táo một ngày, bác sĩ sẽ tránh xa bạn", điều này cho thấy giá trị dinh dưỡng của táo rất cao. Táo rất giàu vitamin C, K, B6 và riboflavin. Đồng thời, chúng còn chứa các khoáng chất như đồng, magiê, kali và mangan. Ăn táo cũng là một cách lý tưởng để tiêu thụ lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày.
Trong ngày thời điểm tốt nhất để ăn táo là vào buổi sáng, khi bụng rỗng vì dễ hấp thụ hơn, phát huy công dụng của táo tốt hơn.
7 ngày ăn táo khi bụng đói, cơ thể nhận được những sự thay đổi nào?
1. Ngăn ngừa táo bón
Táo rất giàu axit hữu cơ, cellulose và các khoáng chất, những chất này có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột, hỗ trợ lợi khuẩn trong ruột, thúc đẩy đại tiện trơn tru hơn, từ đó ngăn ngừa táo bón.
2. Giảm cân hiệu quả
Phụ nữ muốn có một thân hình cân đối hãy thử ăn táo vào buổi sáng. Ăn táo khi bụng đói vào mỗi buổi sáng sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, ngăn chặn việc ăn quá nhiều trong ngày và đạt được hiệu quả giảm cân. Ngoài ra, táo chứa nhiều nước sẽ không gây tích tụ mỡ trong cơ thể khi bạn ăn no, hiệu quả giảm cân sẽ tăng lên gấp bội.
3. Làm trắng và dưỡng ẩm cho da
Táo có chứa một chất gọi là polyphenol, có thể đóng vai trò trong việc chăm sóc da và chống oxy hóa rất tốt. Đặc biệt vào buổi sáng, da thường bị khô do thiếu nước, việc ăn táo sẽ có tác dụng dưỡng ẩm cho da. Hơn nữa hàm lượng vitamin C trong táo cũng tương đối cao, chất này có tác dụng làm trắng da, mềm da rất tốt.
Nếu chị em đều đặn ăn táo lúc bụng đói trong vòng 1 tuần, không những da ngày càng đẹp mà còn có tác dụng trì hoãn lão hóa da.
4. Làm sạch miệng
Trong việc ăn uống hàng ngày, vi khuẩn ít nhiều sẽ sinh sôi, tồn đọng trong kẽ răng và khoang miệng, nếu tích tụ lâu ngày trong khoang miệng rất dễ gây hại cho đường ruột. Ăn táo vào buổi sáng lúc bụng đói có thể làm giảm hàm lượng vi khuẩn và làm sạch khoang miệng một cách hiệu quả.
5. Bổ sung đường tự nhiên
Vào ban đêm, cơ thể thực hiện quá trình trao đổi chất và tiêu hóa do đó sau khi thức dậy vào buổi sáng thì năng lượng tương đối ít. Buổi sáng là thời điểm thích hợp để bổ sung năng lượng, đặc biệt là lượng đường tự nhiên. Carbohydrate và nhiều chất dinh dưỡng có trong táo có thể giúp chúng ta bổ sung lượng đường cần thiết mà không gây tăng cân.
6. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Việc kiểm soát lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường là vô cùng cần thiết. Polyphenol trong táo giúp giảm hấp thụ carb trong cơ thể. Giảm hấp thụ carb trong cơ thể giúp ngăn ngừa sự dao động của lượng đường huyết trong máu. Hơn nữa, polyphenol trong táo giúp kích thích các thụ thể insulin trong tế bào hoạt động hiệu quả, mạnh mẽ hơn.
7. Tim mạch khỏe mạnh hơn
Táo được coi là "siêu thực phẩm" cho sức khỏe tim mạch. Chúng làm giảm mức cholesterol trong cơ thể và xây dựng cơ chế phòng thủ mạnh mẽ chống lại các bệnh tim mạch. Các đặc tính chống oxy hóa trong táo làm giảm quá trình oxy hóa chất béo và trung hòa chất béo có trong mạch máu. Quercetin, một loại flavonoid trong táo giúp giảm viêm trong mạch máu. Đây là lý do tại sao táo được coi là thực phẩm tăng cường sức khỏe tim mạch mạnh mẽ.
8. Thị lực tốt hơn
Táo được biết đến với công dụng cải thiện thị lực và giúp mắt khỏe hơn. Nếu đều đặn ăn táo vào buổi sáng, các chất chống oxy hóa trong táo sẽ có tác dụng làm giảm tác động của các gốc tự do đối với mắt và ngăn ngừa nhiều bệnh về mắt.
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/phu-nu-moi-sang-deu-an-1-qua-tao-khi-bung-doi-7-ngay-sau-co-the-se-nhan-duoc-nhung-thay-doi-tuyet-voi-cho-ca-lan-da-lan-voc-dang-2220211012205456724.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.