Phụ nữ sở hữu 3 loại "bảo bối" này thì dù chẳng quá hoàn hảo về vẻ ngoài cũng vẫn được đàn ông trân trọng hết mực

Vẻ đẹp có thể gây sức hút những giây phút ban đầu, nhưng để đi chặng đường xa thì bạn cần tôi luyện những yếu tố khác.

Nhiều người phụ nữ suy nghĩ sai lầm là chỉ cần sắc đẹp, họ sẽ có thể "một bước lên mây", tìm được phu quân ưng ý, hạnh phúc trọn vẹn suốt đời. Thực tế là, chúng ta thường có xu hướng tô điểm màu hồng góc nhìn, cứ nghĩ rằng phải đẹp hoàn hảo, ắt những điều khác sẽ suôn sẻ. Ấy vậy nhưng, hôn nhân cần nhiều hơn thế. Bởi lẽ cuộc sống vợ chồng có quá nhiều thứ phức tạp, đòi hỏi cả hai phải thích nghi, cố gắng từng ngày. Nếu phụ nữ biết trau dồi, xây dựng cho bản thân 3 loại "bảo bối" này bên mình, chắc chắn dù bạn chưa thật sự hoàn hảo vẻ ngoài, chúng ta vẫn có thể quyến rũ, tạo cảm hứng với đối phương.

Làm việc gì cũng có mục đích rõ ràng

Có một số không nhỏ chị em hay rỉ tai nhau rằng: "Hãy cắm hoa, hãy học đủ thứ trên đời, hãy luôn bắt nhịp với cuộc sống sôi động ngoài kia để bản thân trẻ trung, chồng mới yêu chiều, tôn trọng". Và rồi bạn lao đầu để làm những việc ấy. Trên thực tế, mục đích mà bạn biết rất mơ hồ, chẳng rõ ràng. Dẫn tới hệ lụy là chúng ta mất thời gian, công sức, để rồi thành quả chỉ ở mức lửng lơ, không hề sâu sắc. Điều quan trọng là từng việc bạn làm trong gia đình đều phải có mục đích cụ thể. Để vạch ra được điều đó, chỉ có bạn mới trả lời được.

Phụ nữ sở hữu 3 loại

Ảnh minh họa.

Chẳng hạn, bạn cắm hoa là vì muốn nhà cửa sáng hơn, thoáng khí hơn, chồng đi làm về mệt mỏi thì dễ chịu, không bị ngột ngạt. Hay bạn muốn học nấu ăn, làm bánh, vì bên gia đình chồng hay tổ chức sinh nhật, rồi bạn muốn bán bánh để kiếm thêm thu nhập. Khi người ta biết mục đích cụ thể của những việc bản thân làm, chúng ta sẽ có động lực, đường đi rõ ràng, cụ thể. Càng chi tiết thì càng tốt, càng tỉ mỉ bạn càng dễ đạt được đích đến. Tâm lý đàn ông rất rõ ràng, khi thấy người phụ nữ của đời mình chỉn chu như vậy, hẳn họ rất tự hào và luôn dành sự cảm mến, ngưỡng mộ cho bạn.

Đều có thể hành xử thông minh với đủ kiểu người

Người quá nhu mì, hiền lành chưa chắc đã tốt. Họ có thể làm người vợ hiền trong gia đình, nhưng khi ra đường lại thiếu tiếng nói, không thể bảo vệ con cái, không thể hỗ trợ cho chồng. Hoặc thậm chí, họ còn khó mà tìm thấy vị thế của bản thân ở ngoài xã hội hay ở trong chính ngôi nhà. Nhưng người quá cá tính, thẳng thắn cũng khó tìm được một ai đó dung hòa. Nếu gặp một người đàn ông cũng có cá tính mạnh, chỉ e là cả hai dễ xích mích, mâu thuẫn.


Tốt hơn hết hãy nhớ rằng luôn hành xử tinh tế, thông minh với đủ kiểu người. Tức là bạn có thể trở nên đa dạng, nhiều màu sắc, miễn sao vẫn giữ được sự thiện lương trong tâm khảm. Bạn vui vẻ với kiểu người này, cứng rắn với kiểu người nọ, mềm mỏng với kiểu người khác... ấy chính là khí chất của phụ nữ thông minh. Họ sẽ mang lại sự dễ chịu, cảm mến sâu sắc đối với đàn ông. Các mối quan hệ ngoài xã hội của bạn cũng sẽ được mở rộng, giúp ích cho cuộc sống.

Không đứng nhìn mọi thứ lụi tàn

Đôi lúc trong mối quan hệ sẽ nảy sinh vài chuyện trục trặc. Hoặc là đời sống tình cảm của hai người đi xuống, hoặc là các khía cạnh khác bị chững lại. Tuy nhiên, mỗi ngày qua đi, chúng ta nếu thiếu tinh tế nhận ra, sẽ nghĩ rằng mọi thứ vẫn ổn. Song thực chất, nó đang dần lụi tàn, để rồi tích tụ lại và "giọt nước tràn ly". Người phụ nữ khôn ngoan sẽ không đứng nhìn mà phải bắt tay vào hành động ngay, dù kết quả thành công hay thất bại.

Phụ nữ sở hữu 3 loại

Ảnh minh họa.

Người nào bỏ mặc những dấu hiệu nhỏ như cuộc cãi vã, không ngủ chung giường, không dành lời ngọt ngào cho nhau... thì đến lúc sóng gió ập đến, bạn rất khó đối diện, xử lý. Ngược lại, khi hành động mau chóng, nhanh nhẹn, chúng ta sẽ dễ tìm thấy đường đi để giải quyết vấn đề từng bước một. Đừng để "nước đến chân mới nhảy". Khi để ý thấy dấu hiệu nào đó, hãy lập tức trò chuyện thẳng thắn với chồng để cả hai tìm ra tiếng nói chung nhé.

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/phu-nu-so-huu-3-loai-bao-boi-nay-thi-du-chang-qua-hoan-hao-ve-ve-ngoai-cung-van-duoc-dan-ong-tran-trong-het-muc-2220221523839980.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang