Phụ nữ thông minh sẽ giải quyết mâu thuẫn vợ chồng theo 3 cách, ai cũng nên học hỏi

(lamchame.vn) - Đừng bao giờ mặc định đàn ông là người phải xuống nước trong mâu thuẫn gia đình!

Tính cách của mỗi người khác nhau, cách giáo dục họ được tiếp nhận cũng khác. Bởi vậy sau khi kết hôn, các cặp vợ chồng vẫn thường xuyên xuất hiện cãi vã. Hai người sống cùng nhau, tối ngày chung đụng đương nhiên sẽ có những vấn đề khúc mắc với đối phương. Chẳng có vợ chồng nào sống bền bỉ nhiều năm mà chưa một lần tranh cãi cả.

Nhiều khi cãi nhau phụ nữ rất nóng nảy, thích thì có thể thoải mái nói ra từ ly hôn. Tuy nhiên, đó là một phương pháp cực sai trong vấn đề mâu thuẫn gia đình. Từ đó không thể nói bâng quơ được, biết đâu nó mang đến nỗi đau rất lớn để đến sau này chính bạn sẽ phải hối hận.

Bởi vậy, dù gặp bất hòa trong tình cảm, phụ nữ thông minh cũng chưa từng dùng đến những câu nói gây tổn thương đó. Họ sẽ giải quyết mâu thuẫn nhẹ nhàng theo những cách thức như sau.

1. Thể hiện sự chủ động của bản thân trong việc hòa giải

Khi hai người có mâu thuẫn, tốt nhất là bạn đừng nên to tiếng. Sau đó, bạn nên có một thời gian học cách bình tĩnh lại. Đừng nói những câu gây tổn thương nhau. Khi đã bình tĩnh rồi, bạn hãy nghĩ đến chuyện chủ động hòa giải, chủ động bày tỏ quan điểm của bản thân.

Suy cho cùng, đừng vì một cuộc cãi vã mà biến mâu thuẫn thành không thể nào cứu vãn được. Bạn nên nghĩ đến thời gian yêu nhau, nghĩ tới các khoảnh khắc hạnh phúc của mình với đối phương mà bắt tay vào hành động.

Thường thì các ông chồng khó cưỡng lại được sự xuống nước của vợ. Bởi vậy, nhiều phụ nữ thông minh biết cách làm nũng, từ đó hóa giải vấn đề dần dần.

Nhiều phụ nữ cho rằng xuống nước hoặc chủ động xin lỗi sẽ thật sự mất mặt. Tuy nhiên đối với mối quan hệ hôn nhân, đừng coi ai hơn ai. Đừng bao giờ có ý nghĩ chờ đợi đối phương đến để làm hòa. Nếu như hai bên đều có suy nghĩ đó thì mối quan hệ sẽ bị đóng băng đấy.

Phụ nữ thông minh sẽ giải quyết mâu thuẫn vợ chồng theo 3 cách, ai cũng nên học hỏi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


2. Không giấu giếm cảm xúc nhưng cẩn trọng với lời nói

Khi tình cảm vợ chồng không hòa hợp, phụ nữ thông minh sẽ chỉ nói đến vấn đề đang xảy ra chứ không bao giờ đề cập đến chuyện ly hôn hay những bức xúc dồn lại từ trước đó. Bạn nên biết rằng, sẽ nguy hiểm đến nhường nào nếu như việc có bức xúc, mâu thuẫn hay bất mãn gì cũng im lặng rồi đến lúc xả ra. Lúc đó sự thất vọng hoặc cơn giận dữ sẽ lớn vô cùng, đôi khi ảnh hưởng đến sự bền chặt của mối quan hệ.

Bởi vậy, đừng bao giờ giấu giếm cảm xúc hay những suy nghĩ, cảm nhận và điều không hài lòng của bạn trong cuộc hôn nhân. Kể cả khi vấn đề đó có thể thổi bùng lên một cuộc cãi vã, bạn cũng hãy nói ra để hai vợ chồng cùng giải quyết. Đôi khi, lời nói của bạn là một tấm gương để chồng nhìn nhận lại. Anh ấy sẽ rất vui lòng nếu bạn trao cho anh ấy quyền được xem xét lại bản thân mình cũng như xem xét lại mối quan hệ của cả hai.

Bởi vậy, đừng bao giờ dồn nén mâu thuẫn để bùng nổ cùng 1 lúc. Hôn nhân không phải nói đến là đến hay nói đi là đi. Phụ nữ thông minh hiểu điều đó nên họ thường giải quyết từng chuyện một. Giải quyết xong sẽ cho qua chứ không "tích tiểu thành đại" gây tổn hại đến tình cảm của cả hai.

Phụ nữ thông minh sẽ giải quyết mâu thuẫn vợ chồng theo 3 cách, ai cũng nên học hỏi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Tận dụng cơ hội để xây dựng lại mối quan hệ hôn nhân

Sau một cuộc cãi vã hay tranh chấp, đương nhiên mối quan hệ cũng sẽ có đôi chút sứt mẻ. Đó là điều bình thường bởi dù sao cả hai cũng vừa trải qua bão táp đúng không nào. Với mâu thuẫn, chỉ cần không liên quan đến việc chung thủy hay liên quan đến gia đình mẹ đẻ của nhau thì đều là chuyện dễ giải quyết.

Phụ nữ thông minh sau đó sẽ biết cách để xây dựng lại mối quan hệ với chồng mình. Họ hiểu rằng đàn ông cũng cần hơi ấm và sự quan tâm sâu sắc. Đâu phải mỗi phụ nữ mới biết tổn thương, đôi khi đàn ông còn bị lạc lối trong cảm xúc của mình nữa.

Có thể cô ấy sẽ đề nghị một buổi hẹn hò lãng mạn ở nơi đầu tiên gặp mặt hoặc tặng cho chồng một món quà mà anh ấy ao ước từ lâu. Việc xây dựng lại tình cảm vợ chồng đâu chỉ có đàn ông mới thực hiện hay chủ động. Phụ nữ thông minh sẽ chẳng so đo, họ hiểu hơn ai hết rằng nếu cứ thử thách tình cảm của cả hai thì có thể mối quan hệ sẽ tổn thương và khó hòa hợp lại.

Người ta nói vợ chồng đầu giường mâu thuẫn, cuối giường làm hòa. Bởi vậy nếu xảy ra vấn đề tranh cãi hay xích mích, đừng ai cự nự rằng ai nên xuống nước trước để làm lành với nhau. Phụ nữ thông minh là phải biết cách chủ động và khéo léo trong cư xử. Và hơn hết, các bạn cũng phải cẩn trọng lời nói để tránh gây tổn thương sâu sắc khó cứu vãn nhé.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang