Rán đậu phụ với nhân thịt bò, nấm hương, ăn bao nhiêu cũng không ngấy

(lamchame.vn) - Nếu đã nhàm chán với kiểu rán đậu phụ thông thường, bạn có thể thử cách hoàn toàn mới là rán cùng nhân thịt bò, ăn kèm nước sốt đảm bảo hao cơm.

Nguyên liệu:

1 khuôn đậu phụ, 100g thịt bò băm

2 tai nấm hương, 1 lá rong biển, cắt thành từng miếng dài, ½ cây baro

3 thìa súp bột mỳ, một ít dầu thực vật

Gia vị ướp thịt, 1 thìa súp nước tương, ½ thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, một ít tiêu

Gia vị phần xốt đậu phụ gồm có: 2 thìa súp nước, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp rượu, ½ thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa súp dầu mè, một ít tiêu

Cách làm:

Đầu tiên, bạn thái đậu phụ thành từng miếng vuông có kích thước 5cm. Ướp với một ít muối và hạt tiêu.

Thái đậu phụ thành từng miếng vuông.

Tiếp theo, bạn thái baro thành những sợi mỏng, dài khoảng 6cm. Ngâm baro trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo. Băm nhỏ nấm hương. Trộn nấm với thịt bò băm và các gia vị ướp thịt. Áo đều một lớp mỏng bột mỳ lên các miếng đậu phụ. Cho thịt vào giữa hai lát đậu phụ và dùng lá rong biển cuộn lại. Trộn đều gia vị phần xốt đậu phụ trong một bát.

Ướp đậu phụ với thịt bò, nấm hương.

Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, sau đó cho phần đậu phụ đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp đó, thêm phần nước xốt đậu phụ đã vào, nấu trong 2 phút cho đậu ngấm gia vị.

Đậu phụ rán đảm bảo hao cơm.

Cho đậu ra đĩa và ăn kèm với baro thái sợi. Món đậu phụ nhân thịt bò với nước sốt vàng óng đẹp mắt, món càng ngon hơn khi có lá rong biển đi kèm.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang