Chỉ cần bí đỏ, đậu phụ và trứng, bạn đã có món canh ngon cho cả nhà khi chiều về se lạnh

(lamchame.vn) - Là món ngon bổ dưỡng thích hợp những ngày thời tiết trở lạnh, canh bí đỏ đậu phụ và trứng rất dễ thực hiện.

Nguyên liệu làm món canh bí đỏ đậu phụ trứng.

Nguyên liệu:

Bí đỏ: 3 lạng

Đậu phụ: 3 bìa (cỡ vừa)

Trứng: 2 quả (trứng gà)

Hành xanh

Gia vị, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng vuông mỗi chiều khoảng 1 cm. Đậu phụ rửa sạch, cũng thái miếng vuông nhỏ cũng khoảng 1 cm.

Hành xanh thái khúc, phần hành củ tươi xé mỏng. Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh bông.

Đặt nồi, khi nước trong nồi sôi cho bí đỏ vào trước tiên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi bí chín mềm, bạn cho đậu phụ vào.

Khi nồi nước bắt đầu sôi trở lại, đun thêm chừng 5 phút cho bí chín mềm, lúc đó tiếp tục cho đậu phụ vào.

Đợi canh sôi lại, đổ từ từ trứng gà đã đánh bông vào (có thể đổ qua rây cho trứng được mịn và lên vân đẹp), dùng đũa khuấy nhẹ, đảo đều theo một chiều.

Canh sôi lại là được, rắc hành xanh và hành củ vào, múc ra bát ăn nóng.

Bát canh bí đỏ đậu phụ trứng vô cùng thơm ngon.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang