Nhắc đến lòng, người ta thường nghĩ đây là món nhậu khoái khẩu của các quý ông. Tuy vậy, có rất nhiều món làm từ lòng có thể chiều chuộng được nhiều cái miệng sành ăn chứ không chỉ để làm mồi nhậu. Lòng sinh ra có lẽ là để dành cho những ngày mưa bởi chỉ cần tưởng tượng đến cảnh được lai rai từng miếng lòng giòn béo vào hôm trời mát thì đã thấy sướng run cả người rồi. Nếu bạn có ý định thử ăn lòng ngay bây giờ thì nhất định phải thưởng thức hết các món từ lòng ở Hà Nội sau đây nhé!
Cháo lòng
Cháo lòng là một trong những món cháo được rất nhiều thực khách ưu ái vào ngày trời mưa. Món cháo này chinh phục những cái miệng khó tính nhờ mùi vị bùi béo khó cưỡng. Cháo được hầm sánh mịn, thơm phức mùi gạo, quyện với từng miếng lòng nào gan, nào lòng non, nào dạ dày dai dai, bùi bùi, thêm chút hạt tiêu, ớt bột cay cay, rau thơm thanh mát nữa thì hết sẩy. Tùy nơi mà người ta ninh cháo lòng với chút đậu xanh để nâng cấp vị ngọt thanh cho bát cháo thêm tròn vị.
@ngocjanie
Nếu muốn thưởng thức cháo lòng ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến số 18 Lò Sũ, 39 Châu Long, KTX Bách Khoa - Tạ Quang Bửu… Đây đều là những địa chỉ bán cháo lòng lâu năm có tiếng trong cộng đồng mê ăn uống. Mỗi bát cháo lòng có mức giá dao động từ 25k – 40k/bát nên bạn hãy cân nhắc khi thử
@vietnamesegod, @uyenbiii
Bún lòng cá cay
Nhắc đến món bún từng gây bão một thời, không thể không nhắc tới bún lòng cá cay. Lần đầu thưởng thức, nhiều thực khách sẽ bị choáng ngợp bởi kích cỡ của tô bún, cực đầy đặn và phong phú màu sắc. Một tô bún như vậy có lòng non, cá chiên giòn, giò tai, nước dùng chua nhẹ, cay cay, không hề tanh, càng ăn sẽ càng thấy vừa vặn đậm đà. Lòng dai dai, cá giòn giòn, chả giò mềm… mọi thành phần trong tô bún tuy không quá xuất sắc nhưng để chiều hư cái miệng và chiều no cái bụng thì cực ổn.
@justvuvu_
Cứ hễ trời đổ mưa, các bạn trẻ lại rủ nhau đến số 14 Quang Trung để ăn bún lòng cá cay bởi ở Hà Nội, món này không được bán phổ biến. Một bát bún lòng to oạch dao động từ 30k – 55k/suất tùy loại cá và đồ ăn kèm bạn chọn. Giá hơi "chát" một chút nhưng nếu muốn "đổi gió" với món lạ thì bạn hãy cứ thử xem sao.
@fuongsfood, @danglinh7984
Lòng nướng
Sẽ thật phí nếu không nhắc đến lòng nướng trong combo các món từ lòng. Trời trở mát thế này, nếu được ngồi lai rai từng miếng lòng bên bếp nướng khói nghi ngút thì có lẽ không còn gì sung sướng bằng. Lòng được ướp đậm đà, cay cay, nướng xèo xèo trên mặt bếp nghe tiếng đã thấy vui tai mà khi ăn còn vui miệng hơn nữa. Lòng phải nướng kiểu này mới làm nổi bật được vị ngọt tự nhiên của từng miếng lòng khiến người ta ăn lần một là cứ muốn ăn lần 2, lần 3.
@lethanhhue
Nếu bạn và "cạ cứng" đang băn khoăn không biết nên ăn lòng nướng ở đâu thì có thể tìm đến các địa chỉ như 64 Tôn Thất Tùng, phố Gầm Cầu… Lòng nướng được tính theo từng đĩa thập cẩm bao gồm lòng non, gan, dạ dày… hoặc đĩa từng món riêng có giá khoảng 40k - 55k/đĩa, đây là một mức giá chấp nhận được.
@nhungmiuuu
Lòng rán
Các tín đồ của món chiên chắc chắn sẽ mê tít món lòng rán thơm ngậy này. Lòng rán quyến rũ đến miếng cuối cùng cũng bởi được rán khéo, không sũng dầu, bên ngoài giòn nhưng bên trong dai dai và đặc biệt là thơm nức mũi, vừa nhâm nhi vừa chém gió với bạn bè thì "tuyệt cú mèo". Lòng rán mà chấm với chút mắm tôm thì phải nói là "hợp cạ" đến lạ, ngon đến độ ăn hoài vẫn cứ thấy thòm thèm.
@foloforever
Ở Hà Nội, bạn có thể ghé số 23 Nguyễn Siêu, 16C Hàng Gà để thưởng thức lòng rán bởi đây là hai địa chỉ được nhiều thực khách đánh giá cao về chất lượng. Mỗi đĩa lòng rán gồm nhiều món lòng non, dạ dày… có giá không hề rẻ, tầm 80k/suất nên một số bạn vẫn còn e ngại.
Nộm lòng
Nếu đã chán nộm bò khô, nộm chim thì bạn có thể thử nộm lòng để đổi vị nhé. Những tưởng lòng mà làm nộm thì sẽ tưởng không hợp nhưng hóa ra lại hợp không tưởng, thậm chí mùi vị còn kích thích khó tả. Lòng nộm thích nhất là trộn cùng ngó sen, đu đủ, cà rốt thái sợi, thêm chút lạc rang vàng giòn giã dập, chua ngọt vừa phải thì ăn tốn phải biết. Ăn riêng lòng có thể sẽ thấy ngán, nhưng ăn nộm lòng kiểu này thì sẽ khó mà ngán được bởi đây là món ăn cân bằng giữa cái bùi béo và thanh mát một cách hoàn hảo.
Ở Hà Nội, bạn có thể tìm thấy nộm lòng ở 133 Phùng Hưng, 110 Yên Phụ. Nộm lòng tuy ngon nhưng có mức giá hơi "đau ví", tầm 80k/suất nên một số bạn vẫn còn lăn tăn khi muốn thử.
Lẩu lòng
Kết thúc list món từ lòng là một món vừa quen vừa lạ, đó là lẩu lòng. Lẩu lòng có món nhúng chính là lòng, bao gồm lòng non, dạ dày, gan… tươi ngon cùng đồ ăn kèm như nấm, rau, váng đậu. Trời mưa ăn lẩu lòng thì "chuẩn bài" quá rồi, vừa ăn vừa thổi thì cực "đã". Nước nhúng sẽ kích thích vị giác hơn nếu có vị chua nhẹ, cay cay và lòng ngon nhất là khi nhúng vừa tới, vẫn giữ được vị giòn dai, ngọt béo.
@hoang.pthao
Ở Hà Nội, số 27 Đại Cồ Việt, 287 Trần Đại Nghĩa… là các địa chỉ có lẩu lòng được lòng nhiều thực khách hơn cả. Mỗi nồi lẩu lòng "xôm tụ" nhiều thành phần có giá từ 250k – 300k/suất. Với mức giá tương đối cao như thế này, bạn có thể rủ "cạ cứng" đi quẩy để vừa vui lại vừa tiết kiệm nhé.
@cake.110
Theo Trí Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.