Siêu mẫu Ngọc Quyên: "Biết ơn chồng cũ vì anh ấy đã hy sinh nhiều cho tôi"

(lamchame.vn) - Ngọc Quyên tâm sự, cô biết ơn chồng cũ rất nhiều, trước đây cô cứ trách anh, nhưng hiện tại cựu siêu mẫu đã nhận ra người đàn ông ấy từng hy sinh cho mình không ít.

Đang là nhân vật đình đám trong làng mẫu, Ngọc Quyên khiến nhiều người bất ngờ và tiếc nuối khi từ bỏ showbiz để kết hôn và chuyển sang Mỹ định cư. Cuộc hôn nhân của cô tan vỡ chỉ sau 3 năm. Cựu người mẫu trở thành mẹ đơn thân và vật lộn với việc mưu sinh. Sau 8 năm miệt mài kinh doanh và 4 năm một mình nuôi con, Ngọc Quyên mới tậu thêm nhà mới khang trang tại Mỹ.

''Tôi không quá giàu, chỉ đủ ăn đủ mặc''

- Một ngày bình thường của Ngọc Quyên ở Mỹ diễn ra thế nào?

Một ngày của tôi khi kể ra có thể mọi người không thấy bận nhưng tôi luôn tính từng phút. Buổi sáng sau khi dậy, tôi dành 2 tiếng để tập yoga và thiền, sau đó chuẩn bị đồ ăn và đưa đón con đi học. Tôi sẽ đi giải quyết các công việc tới 17h. Buổi tối tôi sẽ dành thời gian livestream bán hàng, sau đó sẽ nghỉ ngơi, ngày nào nhiều việc quá thì có khi làm đến 3 giờ sáng. Nói chung là kín ngày nhưng tôi thu xếp đều ổn thoả.

- Công việc kinh doanh của chị có quá áp lực?

Tôi thấy mình là người may mắn khi có thể nói là ông trời ban cho số hưởng. Tôi có quỹ thời gian cực kỳ linh động cho mọi thứ mới làm được nhiều việc vậy. Có thể nhiều người nhìn vào sẽ thấy vất vả nhưng nếu kể chi tiết từng việc thì ai cũng nói tôi may mắn.

Siêu mẫu Ngọc Quyên: Biết ơn chồng cũ vì anh ấy đã hy sinh nhiều cho tôi - Ảnh 1.

Ngọc Quyên thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong các sự kiện tại Mỹ

- Động lực khiến chị miệt mài kiếm tiền ở thời điểm hiện tại là gì?

Mọi người nói tôi miệt mài kiếm tiền như vậy có mệt không, nhưng nói thật là tôi bị nghiện công việc (cười). Ngày nào mà thấy bán được hàng, hoá đơn tới tấp là tràn trề năng lượng. Nói thật, tôi không để ý mình kiếm được bao nhiêu tiền mà chỉ nghiện cảm giác thấy hoá đơn được in ra. Ngày nào mà hoá đơn đầy một cốp xe là cực vui, có thể yên tâm ngủ ngon. Công việc của tôi cần phải tập trung, vì ngày nào mải đi chơi với con là chẳng có khách nào. Tôi nghĩ đó là năng lượng vũ trụ.

- Nhiều nghệ sĩ nói chị rất giàu có, sở hữu nhiều bất động sản. Điều này có đúng?

Tôi kiếm chỉ vừa đủ sống thôi, đủ ăn đủ mặc (cười). Sau khi mua thêm căn nhà mới, tôi hiện cũng sạch túi, may mắn là vẫn được khách hàng thương nên việc kinh doanh vẫn khá ổn định. Tính tôi cũng tiết kiệm nên thiếu một chút cũng sống được, ăn gì cũng xong. Bản thân mình thấy đủ là nó đủ.

- Sau 8 năm sống tại Mỹ và gây dựng sự nghiệp, chị cảm thấy bản thân đã thay đổi thế nào?

Tôi thấy mình trưởng thành nhiều hơn, biết học cách chấp nhận và đặc biệt là tự lập, mạnh mẽ hơn. Ngọc Quyên của hiện tại không còn để năng lượng tiêu cực chiếm lấy và có mục tiêu định hướng rõ ràng cho tương lại. Tôi đã biết cách cân bằng cảm xúc, cân bằng trong chuyện tình cảm, công việc, gia đình... Cái gì khó quá, tôi sẽ bắt buộc phải buông để cuộc sống dễ dàng hơn chứ không tìm cách níu kéo như trước.

''Tôi từng vụn vỡ, lạc lối nhiều lần"

- Để bản thân thay đổi nhiều như vậy chắc hẳn chị đã phải trải qua nhiều khó khăn?

Có được Ngọc Quyên của ngày hôm nay, tôi đã phải rơi rất nhiều nước mắt. Trái tim tôi từng bị vụn vỡ, bản thân cũng bị lạc lối nhiều lần. Sau những sóng gió, tôi chỉ còn cách phải đứng lên và lao về phía trước. Cho đến bây giờ tôi cũng chẳng còn nhớ mình đã thoát ra và đứng dậy từ lúc nào. Hiện tại, tôi luôn dặn bản thân không được nghĩ về quá khứ mà chỉ được tiến thẳng lên phía trước.

- Nói vậy nghĩa là chị cũng đã quên hết những hào quang trước đây khi còn là một siêu mẫu. Phải chẳng chị không còn đam mê với nghệ thuật?

Tôi vẫn còn đam mê nghệ thuật rất nhiều, nhưng theo một cách khác. Tôi thích chụp hình nên vẫn tự lên ý tưởng để thực hiện những bộ ảnh của mình. Hiện tại, tôi vẫn nhận lời tham gia một số chương trình bên này để được thỏa mãn đam mê.

Siêu mẫu Ngọc Quyên: Biết ơn chồng cũ vì anh ấy đã hy sinh nhiều cho tôi - Ảnh 2.

Vất vả kiếm sống lúc sang Mỹ, Ngọc Quyên giờ đây đã có cơ ngơi riêng và một cuộc sống vững vàng về tài chính

- Nếu vẫn còn khán giả ủng hộ, chị có suy nghĩ sẽ trở về Việt Nam để quay lại với nghề?

Hiện tại công việc và những dự định cho 3 năm tới còn quá nhiều nên tôi chưa có dự định sẽ trở về Việt Nam. Tôi biết mình vẫn được nhiều khán giả trong nước quan tâm và mong muốn quay lại với nghề. Tôi rất biết ơn và trân trọng tình cảm đó của mọi người.

- Thời điểm bỏ hào quang để sang Mỹ gây dựng sự nghiệp, đâu là động lực để chị liều lĩnh như vậy?

Vì tình yêu, đơn giản chỉ có vậy thôi. Sau khi yêu thì thứ níu kéo là vì con và hiện tại là vì mình. Nếu hỏi tôi có tiếc không thì sẽ là có, nhưng không hối hận. Với tôi, cuộc sống là những sự trải nghiệm khác nhau, biết cách chấp nhận những thay đổi và trở thành một phiên bản tốt nhất là được.

Cuộc sống cũng không thể quay lại được, đó là sự thật. Thay vì quay về quá khứ, hãy rút ra kinh nghiệm và đừng để vấp ngã thêm lần nào nữa trong tương lai. Tôi đang rất bình yên và hạnh phúc với những gì mình có.

- Sau 4 năm ly hôn, mối quan hệ của chị và chồng cũ hiện ra sao?

Chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt nhưng cuộc sống của ai người ấy lo. Cả hai vẫn có trách nhiệm để hoàn thành công việc nuôi con. Tôi cũng mừng là như vậy.

- Cuộc sống của một bà mẹ đơn thân sau khi ly hôn với chị có quá khó?

Tôi bị đảo lộn suốt 2 năm vì không có gia đình bên cạnh. Sau đó tôi đã học được cách cân bằng, sắp xếp mọi thứ. Tôi học cách lên kế hoạch cụ thể, thời gian và lịch trình rõ ràng nên cũng nhanh hoà nhập được với cuộc sống mẹ đơn thân tại Mỹ. Điều quan trọng vẫn là phải biết cách cân bằng.

Siêu mẫu Ngọc Quyên: Biết ơn chồng cũ vì anh ấy đã hy sinh nhiều cho tôi - Ảnh 4.

Ngọc Quyên đang tận hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên mẹ ruột và con trai ở Mỹ

- Con trai chị có biết và hỏi chuyện của bố mẹ?

Bé sống rất tự lập và tôi cũng tránh nhắc về chồng cũ trước mặt con. Lúc chúng tôi chia tay, con vẫn còn nhỏ nên cũng chỉ nhớ một chút về thời điểm bố mẹ ở cùng nhau. Nhiều người sẽ nghĩ thật tội khi bố mẹ chia tay từ nhỏ, nhưng đó đôi khi lại là điều may mắn khi con không bị quá tổn thương hay buồn bã. Hiện tại, bé sống rất vui vẻ với cả bố và mẹ. Mỗi lần về nhà bố chơi, bé đều đợi và sắp xếp đồ chuẩn bị trước một ngày. Dù ở với mẹ nhưng con vẫn rất thương yêu bố.

Không có nhu cầu "đi bước nữa"

- Say mê kiếm tiền, chuyện tình cảm của chị hiện tại ra sao?

Tôi giờ chỉ yêu tiền nên không còn tâm trí yêu đương (cười). Nói vậy nghĩa là tôi cần sự ổn định và vững chắc, chứ không phải bị lãnh cảm. Thay vì ngày trước chỉ biết yêu 100% thì giờ tôi sẽ chia ra 25% cho bản thân, 20 % cho gia đình, 20 % công việc, 20% tình cảm và 15% cho các mối quan hệ. Tính toán là vậy nên giờ tôi đang cố gắng để cân bằng mọi thứ.

- Thời điểm trước, chị từng công khai bạn trai mới, tuy nhiên giờ lại không thấy nhắc tới?

Đó là chuyện quá khứ nên tôi cũng không muốn nhắc tới. Hiện tại, tôi chỉ tập trung cho công việc, nuôi con và lo cuộc sống cho gia đình nhỏ.

- Chị rút ra được bài học gì về chuyện tình cảm sau những lần đổ vỡ của mình?

Trường hợp của tôi không giống những cặp vợ chồng khác. Thứ nhất là về văn hoá, môi trường sống và vị trí. Áp lực về ngôn ngữ, công việc và cách sống cũng là trở ngại lớn. Hiện tại khi đã hoà nhập, nhiều lúc tôi thấy tính cách mình giống chồng cũ. Ngoài ra lúc đó, tôi lại đang trên đỉnh cao sự nghiệp nên bị sốc khi sang đây, chính vì thế mà có những suy nghĩ chưa chín chắn. Trải qua tất cả và học được rất nhiều, tôi không còn oán trách điều gì và chỉ mong mọi thứ bình yên. Ai muốn lớn lên mà chẳng phải ngã nhiều lần.

Siêu mẫu Ngọc Quyên: Biết ơn chồng cũ vì anh ấy đã hy sinh nhiều cho tôi - Ảnh 5.

Rời showbiz nhiều năm, Ngọc Quyên vẫn giữ được sắc vóc chuẩn chỉnh như thời làm siêu mẫu

- Trải qua một lần đổ vỡ, chị có bị mất niềm tin vào tình yêu?

Không mất đi mà cũng không mong đợi, chỉ đơn giản tôi yêu bản thân mình hơn. Tôi phải cảm ơn chồng cũ rất nhiều vì anh ấy đã đưa tôi sang đây, lo lắng cho tôi suốt 3 năm trời. Khi đưa mẹ sang đây, tôi hiểu rõ hơn nỗi khó khăn mà anh ấy từng chịu. Đưa một người qua Mỹ sinh sống là điều không hề dễ mà phải nói là rất nhiều khó khăn. Trước đây tôi cứ trách anh, nhưng giờ tôi hiểu anh ấy đã hy sinh cho mình thế nào. Chúng tôi chia tay nhau vì hết duyên. Tôi mong anh ấy tìm được một người thương yêu và lo cho mình.

- Người đàn ông thế nào sẽ khiến Ngọc Quyên đặt niềm tin ở thời điểm hiện tại?

Một người bạn đồng hành công bằng, biết chia sẻ và chỉ dạy cho mình. Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn nếu người ấy có những điểm đó. Tiền rất quan trọng nhưng đôi khi cũng chẳng làm được gì. Tuy nhiên nếu có sự chân thành thì sẽ có tất cả.

Siêu mẫu Ngọc Quyên: Biết ơn chồng cũ vì anh ấy đã hy sinh nhiều cho tôi - Ảnh 6.

Cô hài lòng với cuộc sống hiện tại và không có nhu cầu "đi thêm bước nữa"

- Nếu tìm được một người như vậy, chị có nghĩ tới việc lên xe hoa lần nữa?

Tôi nghĩ là không vì cũng từng được cầu hôn, đám cưới và có con. Tôi thấy như vậy là lãi lắm rồi nên không có nhu cầu "đi thêm bước nữa". Hiện tại, tôi đang rất hạnh phúc với những gì mình có, dù đôi khi có vất vả nhưng phải nói là rất ý nghĩa.

Cuộc đời chán nhất là không có mục đích và lý do sống. Còn bây giờ thì ngày nào mở mắt dậy, tôi cũng đầy năng lượng vì biết phải cố gắng mỗi ngày. Phật có dạy phải cảm ơn những người làm tổn thương mình vì không có họ thì cuộc sống đôi khi lại không hoàn hảo. Chính vì thế lúc lên lúc xuống là điều bắt buộc phải có và đó là suy nghĩ của tôi ở hiện tại.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

Tiền lệ của tội ác

(lamchame.vn) - Sự phớt lờ và dửng dưng mang tính tổ chức vốn là thứ tiền lệ đã luôn tiếp tay cho những hành vi quấy rối tình dục.

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang