Sở Y tế Hà Nội thông tin chính thức: 18 quận huyện đáp ứng tiêu chuẩn được bán hàng đồ ăn mang về

Sau khi nhận được thông báo của UBND TP, Sở Y tế đã chỉ đạo CDC rà soát các quận, huyện, thị xã đủ tiêu chí.

Cụ thể, theo Sở Y tế Hà Nội, thực hiện Công văn số 3084 / UBND - KGVX ngày 15/9/2021 của UBND Thành phố về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID - 19 trên địa bàn Thành phố , Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố rà soát các quận , huyện , thị xã không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng từ thời điểm thực hiện Chỉ thị 20 / CT - UBND ngày 03/9/2013 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Kết quả : Đến 18h ngày 15/9/2021 có 18 đơn vị đáp ứng tiêu chí trên , gồm : Ba Đình , Ba Vì , Bắc Từ Liêm , Cầu Giấy , Đan Phượng , Gia Lâm , Hoài Đức , Long Biên , Mê Linh , Mỹ Đức , Nam Từ Liêm , Phú Xuyên , Phúc Thọ , Quốc Oai , Sóc Sơn , Sơn Tây , Thanh Oai , Ứng Hòa.

Trước đó ít tiếng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký văn bản gửi các địa phương, đơn vị về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, qua báo cáo của Sở Y tế đến ngày 14/9, Thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, cụ thể số ca mắc tại cộng đồng trong 3 tuần gần đây có xu hướng giảm, đã cơ bản hoàn thành xét nghiệm tầm soát diện rộng trên toàn địa bàn Thành phố, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 bao phủ cơ bản toàn bộ đối tượng trong diện tiêm chủng.

Văn bản của Chủ tịch UBND Hà Nội cũng cho biết, theo báo cáo của Sở Y tế, hiện trên địa bàn Thành phố chỉ còn 1 quận nguy cơ rất cao (Thanh Xuân), 2 quận nguy cơ cao (Hoàng Mai, Đống Đa), 9 quận, huyện nguy cơ (Ba Đình, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Thanh Trì, Thường Tín, Đan Phượng) và 18 quận, huyện, thị xã còn lại ở mức bình thường mới.

Vì vậy, từ 12h ngày 16/9, đối với các địa bàn quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 3/9) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh, cụ thể như sau:

Cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương.

Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K; quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở; hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp.

Chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

 

Link gốc: https://doanhnghieptiepthi.vn/so-y-te-ha-noi-thong-tin-chinh-thuc-18-quan-huyen-dap-ung-tieu-chuan-duoc-ban-hang-do-an-mang-ve-161212409140235738.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang