Sữa hết hạn, đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm những điều hữu ích dưới đây

(lamchame.vn) - Khi trong nhà có sữa hết hạn, bạn đừng vội vứt đi, hãy tận dụng để tẩy quần áo, tưới cây, lau sàn nhà, làm sạch đồ đạc, tái sinh đồ gốm sứ bị rạn...

Sữa vốn là thức uống có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không may bạn lỡ để chúng hệt hạn, bạn đừng vội ném đi, mà hãy tận dụng chúng để làm những việc có ích dưới đây.

Dùng sữa tẩy sạch vết mực trên quần áo

Hẳn bạn sẽ thấy vô lý nhưng sữa tươi hết hạn có khả năng “đánh bay” vết mực dây trên quần áo đấy. Sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn giặt qua quần áo với nước sạch, đổ sữa hết hạn vào vị trí quần áo bị dính mực và vò nhẹ nhàng, vết mực sẽ nhanh chóng biến mất. Nếu vết mực “cứng đầu” hơn, bạn hãy ngâm chỗ quần áo bẩn vào sữa hết hạn, để qua đêm rồi giặt sạch lại vào hôm sau.

Dùng sữa tẩy sạch vết mực trên quần áo

Sử dụng sữa đánh bóng đồ da

Các đồ da như túi, giày hay thắt lưng da dùng lâu sẽ không tránh khỏi bị xỉn màu hoặc trầy xước... Thay vì tốn thêm chi phí mua những sản phẩm đánh bóng đắt tiền, hãy tận dụng ngay sữa hết hạn để đánh bóng đồ da bằng cách dùng giẻ tẩm sữa để chùi túi hoặc giày.

“Tái sinh” đồ gốm sứ bị rạn, nứt bằng sữa

Đừng quá lo lắng, nếu có sữa hết hạn, chúng lên men sẽ “cứu cánh” cho chiếc cốc nứt của bạn.

Các áp dụng như sau: ngâm cốc trong nồi sữa hết hạn và có dấu hiệu kết tủa, sau đó để nồi lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng thì tắt bếp, đợi sữa nguội rồi lấy chiếc cốc ra. Lúc này, chiếc cốc sẽ trở lại diện mạo lành lặn như ban đầu một cách “thần kỳ”.

Dùng sữa để tưới cây và làm sạch đồ đạc

Sữa để quá hạn đã lâu ngày không thể dùng được, bạn cũng không thể sử dụng để làm đẹp, vậy thì hãy đem tưới ngay cho chậu hoa trong vườn nhà giúp cây tươi tốt hơn.

Hãy đem tưới ngay cho chậu hoa trong vườn nhà giúp cây tươi tốt hơn

Bạn cũng có thể dùng sữa để làm sạch đồ đạc. Những đồ dùng như dao kéo hay đồ bạc để lâu có thể bị xỉn màu hoặc han gỉ, bạn có thể ngâm chúng vào sữa hết hạn pha thêm chút giấm hoặc chanh để tăng tính axit. Sau khi ngâm xong rửa sạch lại với nước, đồ bạc và các đồ dùng sẽ trở nên sáng bóng như mới.

Dùng sữa để Lau sàn nhà và đồ nội thất

Sữa hết hạn bắt đầu lên men, bạn có thể sử dụng giẻ lau hoặc giấy ăn thấm vào sữa hết hạn rồi lau chùi đồ dùng, đặc biệt là các bề mặt gỗ, cẩm thạch hoặc bề mặt sơn sẽ giúp khôi phục vẻ bóng loáng ban đầu.

Với sàn nhà, bạn cần pha loãng sữa hết hạn với nước sạch, sau đó vẩy quanh sàn nhà, vài phút sau lau lại với giẻ sạch ẩm, sàn nhà sẽ sạch bong.

Theo vietnamnet.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang