Chỉ cần khoảng 20 phút chế biến với vài ba thao tác đơn giản, chị em sẽ có ngay đĩa sườn heo chiên sốt cam vừa ngon mắt, vừa ngon miệng. Hôm nào chẳng nghĩ ra món gì để nấu, cứ món sườn heo này mà triển nha. Đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn heo chiên sốt cam
1. Sườn heo: 400-500gr
2. Cam: 1-2 quả
3. Bột: 1 thìa canh bột bắp, 2 thìa canh bột mì
4. Lòng đỏ trứng: 1 cái
5. Gia vị: Mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay, tương ớt
Cách làm sườn heo chiên sốt cam
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch sườn heo với nước rồi chặt sườn thành khúc nhỏ. Sau đó, cho sườn vào bát cùng 1-2 thìa canh bột mì và nhào kỹ cho tới khi bột tan hết thì rửa lại sườn với nước và để ráo. Đây mới là cách làm sạch sườn đúng, chứ không phải đem chần sườn với nước sôi đâu nha.
Khi sườn đã ráo nước, bạn cho sườn vào bát cùng: 50ml nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh đường, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa canh bột bắp. Trộn đều và ướp sườn khoảng 8-10 phút.
Với cam, bạn rửa sạch rồi vắt lấy nước cốt. Nhớ lọc bỏ phần hạt nha. Sau đó, bạn trộn nước cam vừa vắt với 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường, 1.5 thìa canh tương ớt.
- Bước 2: Chiên sườn heo
Bạn cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già rồi cho sườn đã ướp vào, chiên vàng các mặt trên lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Sau đó, đổ bát nước cam đã trộn vào, giảm lửa và om sườn thêm khoảng 5-7 phút nữa để sườn ngấm gia vị. Thế là xong!
Chị em thấy đấy, món sườn heo chiên sốt cam này làm cực đơn giản. Từng miếng sườn có lớp ngoài giòn nhẹ, thịt bên trong mềm thơm kết hợp với sốt cam chua ngọt, có chút cay cay nên ăn miếng nào ưng bụng miếng đấy. Món sườn này kết hợp cùng cơm trắng và rau củ luộc thì không chê vào đâu được.
Nếu chị em thích có nhiều sốt cam để rưới cơm hoặc chấm rau củ, hãy tăng phần nước cam và gia vị lên nha.
Cách chọn mua sườn heo ngon: Khi chọn sườn heo, bạn cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
Ngoài ra, bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).
Để đảm bảo thịt tươi, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên mua thịt Meatdeli tại các siêu thị phân phối của Meatdeli hoặc đặt trực tiếp trên website meatdeli.com.vn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến sườn heo thành món ăn ngon mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm sườn heo chiên sốt cam này nhé!
Link gốc: https://phunuvietnam.vn/suon-heo-ma-lam-the-nay-thi-ngon-het-nuoc-cham-tu-nguoi-lon-den-tre-con-ai-cung-thich-22202231515587499.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.