Nguyên liệu
- 1 kg xương sườn, chọn loại dính nhiều thịt
- 2 củ cà rốt, 2 bắp ngô, 2gram muối tinh, 1 miếng gừng
-Hành lá, tiêu
Cách làm
Nguyên liệu làm món súp ngô xương thịt. |
-Xương sườn trong món canh ngô hầm xương được chặt thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch. Sau đó được ngâm trong nước sạch khoảng 1 giờ, kết hợp với việc thay nước tầm 20 phút một lần.
Món này ăn nóng rất ngon. |
-Cho sườn và gừng vào nồi nước đun trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ. Xương hầm sẽ kỹ và đậm đà hơn nếu dùng.
-Trong thời gian đó chúng ta sẽ sơ chế ngô và cà rốt. Cà rốt và ngô được rửa sạch và thái từng miếng. Sau khi nồi xương đun được khoảng 1 giờ thì cho thêm ngô vào đun cùng.
-Khi còn khoảng 30 phút nữa thì món ăn hoàn thành ta cho thêm cà rốt, gia vị vào. Sau đó tắt bếp, cho hành thái nhỏ và tiêu vào.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.