Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên thì đá cẩm thạch là một trong những chất liệu có nguồn gốc tự nhiên được sử dụng thường xuyên trong thiết kế nội thất gia đình. Người ta sử dụng đá cẩm thạch để lát sàn, ghế ngồi, bàn trà và dùng để lát mặt bàn bếp nữa. Chính những đặc điểm ưu tú của mình đã giúp cho chất liệu này được yêu thích và sử dụng nhiều đến vậy. Hãy cùng giải mã từng đặc điểm nổi bật đó để biết chất liệu này phù hợp để làm chất liệu bàn bếp đến mức nào.
Với nhiều đặc điểm ưu việt, đá cẩm thạch là một lựa chọn hàng đầu dùng làm mặt bàn bếp của mọi gia đình.
Đầu tiên phải nhắc đến vẻ đẹp tinh tế, hiện đại mà chất liệu đá tự nhiên này mang đến căn phòng bếp của gia đình khiến không ai có thể cưỡng nổi.
Đá cẩm thạch được đánh giá là loại đá có đường vân tự nhiên và đẹp nhất trong số các loại đá tự nhiên.
Đá cẩm thạch cũng mang đến người dùng cảm giác đa dạng và mới lạ.
Đá cẩm thạch được hình thành trong tự nhiên với nhiều màu sắc và kiểu vân khác nhau, không có cái nào giống cái nào.
Chính sự đa dạng về màu sắc của chất liệu đá này mà cũng có được nhiều lựa chọn phù hợp với phong cách thiết kế của căn phòng bếp gia đình.
Một ưu điểm khác nữa không thể nhắc đến của chất liệu đá tự nhiên này chính là khả năng chịu nhiệt và áp lực lớn.
Không giống với nhiều chất liệu khác, đá cẩm thạch chịu được nhiệt độ cao rất phù hợp với việc nấu nướng trong nhà bếp.
Đá cẩm thạch cũng rất cứng và có tuổi đời lâu dài hơn chất liệu gỗ tự nhiên rất nhiều.
Không thấm nước, bám bụi và dễ dàng lau chùi, căn bếp của gia đình bạn sẽ luôn sạch sẽ, gọn gàng với chất liệu đá cẩm thạch này.
Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, đá cẩm thạch cũng có những hạn chế nhất định mà bạn cần ưu ý để duy trì tuổi thọ sử dụng lâu dài của bàn bếp.
Đá cẩm thạch bị ăn mòn bởi các chất có tính axít và chất tẩy rửa nên bạn cần hạn chế để chúng tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn bếp.
Tuy có mức giá thành khá cao nhưng so với những gì bạn nhận được và tuổi thọ sử dụng lâu dài thì dùng đá cẩm thạch làm mặt bàn bếp chính là một lựa chọn rất thông minh.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.