Thái Bình: Xác định 9 người tiếp xúc gần với 3 trường hợp về từ Quảng Nam

Liên quan đến thông tin trên, ngày 1/8, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, hiện tại 280 hộ dân thuộc thôn Bùi (xã Hòa Tiến, Hưng Hà) đã được phong tỏa.

Theo ông Dương, vào khoảng 2h sáng cùng ngày, qua xét nghiệm lần 1 với 3 người ở xã Hòa Tiến đi từ tỉnh Quảng Nam về đã phát hiện 1 ca dương tính Covid-19. 

Theo đó, 3 người này gồm H.V.H (SN 1956), B.V.N (SN 1959), B.V.H (SN 1964) cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến có vào thăm người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam và trở về Thái Bình ngày 29-7 bằng xe khách. 

Bước đầu xác định những người trên khi về tới ngã ba xã Đông La (Đông Hưng, Thái Bình) đã xuống xe khách và đi xe taxi để về nhà. Trong quá trình ở ngã ba xã Đông La, 3 người có tiếp xúc với 1 người ở xã đó và lái xe người ở huyện Đông Hưng. 

Một thôn phong tỏa

Một thôn bị phong tỏa để phòng dịch

Khi trở về nhà tại xã Hòa Tiến, 3 người trên được chuyển đến khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân để thực hiện cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Hòa Tiến triển khai xử lý môi trường tại khu vực nơi ở của 3 trường hợp nêu trên, đồng thời cách ly, theo dõi những người thân trong gia đình. 

Đồng thời, các đơn vị tổ chức điều tra, theo dõi y tế đối với 9 người có tiếp xúc gần với các trường hợp trên (chủ yếu gồm cán bộ y tế, công an, trưởng thôn, cán bộ vận chuyển, cán bộ xét nghiệm). 


Đến trưa nay, Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà tiếp tục khẩn trương phối hợp với CDC Thái Bình lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 2 đối với 3 trường hợp trên đồng thời xác định, làm rõ các trường hợp thuộc diện F2, F3.

Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà yêu cầu thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tại huyện Hưng Hà; Chủ tịch UBND xã, thị trấn và người dân nghiêm túc tập trung điều tra, giám sát, quản lý chặt chẽ những người đi, đến từ vùng dịch về địa phương, tập trung vào các tỉnh đã phát hiện có trường hợp dương tính với Covid-19 như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP HCM...; thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi, về với các cơ quan chức năng. 

Thái Bình: Xác định 9 người tiếp xúc gần với 3 trường hợp về từ Quảng Nam  - Ảnh 2.

Nơi những cách ly

Yêu cầu tất cả mọi người dân tiếp tục thực hiện những quy định trong phòng, chống dịch như đeo khẩu trang khi tiếp xúc, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, thực hiện giãn cách khi tiếp xúc người với người khoảng cách trên 2m, không tập trung đông người, tạm dừng hoạt động các cuộc hội họp, lễ hội, các khu vui chơi giải trí, các quán trà chanh, quán bia, quán ăn, quán karaoke... 

Chính quyền địa phương yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, các đám hiếu, hỷ nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch. Thời gian thực hiện từ 10h ngày 1/8.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang