Thật bất ngờ khi chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món thịt kho đã ngon gấp bội

Món thịt kho thơm nức ăn cùng cơm trắng nóng hổi ngon khỏi bàn.

Nguyên liệu:

650g thịt ba chỉ

120ml rượu gạo

120ml nước

80ml nước cam vắt

1 thìa súp nước tương

1/2 thìa cafe muối

20g gừng thái lát

1 cái hoa hồi

1 nhánh quế

Cách làm:

Bước 1
Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng dày chừng 1,5-2cm , sau đó chần qua với nước sôi rồi rửa sạch dưới vòi nước. Cho thịt vào nồi, thêm rượu, nước tương, nước cam, nước trắng, hoa hồi, quế, gừng thái lát.
Bước 2
Bước 2: Khi kho bạn có thể chèn hết phần thịt bằng 1 miếng silicon hoặc một chiếc vung nồi khác sau cho nèn chặt được phần thịt xuống, như vậy sẽ giúp cho thịt kho nhanh nhừ và ngấm gia vị hơn.
Bước 3
Bước 3: Kho thịt trong 45 phút thì bỏ vung nồi ra, đun to lửa để làm nước thịt kho nhanh bay hơi.
Bước 4
Bước 4: Kho thịt cho cạn nước là được.

Thịt kho vốn là món ăn quen thuộc của mọi nhà nhưng nhiều khi làm theo kiểu cũ ăn hoài cũng bị nhàm vậy nên hãy thử làm theo cách mới mẻ này, với phần gia vị vô cùng đặc biệt đảm bảo món thịt kho của bạn sẽ ngon lạ hơn nhiều đấy.

Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!

 

Theo aFamily/Helino

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang