Mì xào kiểu Singapore
Nguyên liệu:
- 12-15 con tôm tươi
- Mì bún khô (mì gạo sợi nhỏ)
- Bắp cải, hành tây, cà rốt
- Lạp xưởng hoặc xúc xích
- Hành lá, ớt đỏ khô
- Dầu ăn, bột cà ri, muối, xì dầu, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch, lột vỏ. Hành tây, cà rốt, bắp cải rửa sạch, thái chỉ. Lạp xưởng hay xúc xích cũng thái chỉ. Mỳ ngâm vào nước, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Đun nóng dầu, cho tôm vào xào sơ, tiếp theo cho xúc xích hoặc lạp xưởng. Sau đó cho các loại rau củ đã chuẩn bị vào xào chung. Khoảng 1 phút thì rắc bột cà ri vào, trộn đều.
Bước 3: Tiếp tục thêm mì đã chuẩn bị xào cùng với mọi thứ trong chảo. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều trong 2 phút. Đảo nhanh tay để tránh mì bị dính vào đáy chảo.
Bước 4: Trước khi tắt bếp, bỏ hành lá và ớt khô đã cắt khúc vào. Rắc thêm tiêu để dậy mùi thơm.
Bước 5: Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Mì xào trứng thịt băm
Nguyên liệu:
- 2 cuộn mì trứng nhỏ
- 70 g thịt băm
- 70 g đậu cô ve
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Đậu cô ve nhặt sạch xơ, rửa sạch rồi thái lát chéo. Thịt băm ướp với một ít muối, hạt nêm cho thấm gia vị.
Bước 2: Trong lúc sơ chế đậu và thịt thì bạn đun một nồi nước sôi, cho mì trứng vào luộc chín tới rồi vớt ra, xả mì với nước lạnh cho tơi.
Bước 3: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào xào thơm. Thêm thịt đã ướp vào xào tơi cho đến khi thịt chín tới.
Bước 4: Thêm đậu cô ve đã thái lát vào đảo chung ở lửa lớn khoảng 2 phút.
Bước 5: Cho mì trứng vào đảo chung, nêm gia vị cho vừa ăn và xào cho đậu chín thì tắt bếp.
Mì xào tôm
Nguyên liệu:
- 200 gr tôm
- 3 gói mì gói
- 1/2 bắp cải, 1 củ cà rốt.
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, ướp cùng ít gia vị sau đó cho lên bếp đảo sơ.
- Đặt nồi nước để chần mì
- Rau bắp cải, cà rốt cắt nhỏ, sợi dài. Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho rau vào xào hơi tái.
- Cho mì gói và tôm vào xào chung cùng rau, nem lại gia vị trước khi tắt bếp, cho ra đĩa và dùng nóng.
Mì xào cuộn trứng
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng
- 1 củ cà rốt thái nhỏ
- 1 củ hành, 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn
- 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn
- 4 thìa dầu trộn salad (dầu hạt nho hoặc dầu cải)
- 2 thìa xì dầu
- 1/2 thìa dấm gạo
- 1 thìa đường
- 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.
- 170g mỳ xào (mỳ Ramen thì càng tốt)
- Sốt Tonkatsu (có bán ngoài siêu thị)
- Muối, tiêu, mayonnaise.
Cách làm:
Bước 1:
Luộc mì chín tới, vớt ra, dội qua nước lạnh để ráo.
Bước 2:
Chế biến các loại rau củ có trong phần nguyên liệu.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, phi hành tỏi trong khoảng 2 phút rồi cho rau củ đã chế biến ở bước 2 vào xào đến khi chín mềm.
Bước 4:
Khi rau củ gần chín thì giảm lửa sau đó cho mỳ, 1 ít nước, xì dầu, dấm, đường và rong biển vào đun thêm vài phút cho ngấm gia vị.
Bước 5:
Lấy một cái chảo khác ốp lết mỗi lần 2 quả trứng cho 4 suất ăn.
Bước 6:
- Chia mỳ xào thành 4 suất đều nhau, để lên trên nửa miếng trứng, gấp nửa còn lại lên
- Rưới sốt Tonkatsu, một ít mayonnaise nếu bạn muốn ngón ăn ngậy hơn, và thưởng thức.
Mì xào thịt bò
Nguyên liệu:
- 2 đến 3 vắt mì trứng, mì sợi nhỏ
- Thịt bò- Cà rốt, bông cải xanh, hành tây
- Muối, tiêu, nước mắm, bột nêm
- Tỏi.
Cách làm:
- Mì dùng tay rũ sạch, chần sơ mì qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo.
- Cà rốt, bông cải xanh, hành tây rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Thịt bò rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn, ướp vào tí muối, tiêu. Để 30 phút cho thịt thấm.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt bò vào xào, xào nhanh tay lửa lớn, thịt chín vớt ra đĩa để riêng.
- Dùng chảo đó, đổ vào chảo khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn, đổ cà rốt vào, thêm hành tây, bông cải xanh vào đảo đều. Nêm vào tí bột nêm, muối.
- Cà rốt và các loại rau chín, bạn đổ mì vào, dùng đũa trộn đều để cho mì thấm gia vị và trộn lẫn rau củ. Bạn nhớ đảo nhẹ tay để sợi mì đừng nát.
- Đổ thịt bò vào, trộn đều. Nêm nếm lại tùy khẩu vị, tắt bếp, rắc tí hạt tiêu lên bề mặt mì. Múc ra đĩa dùng nóng.
Mì nui xào thịt bò sốt cà chua
Nguyên liệu:
- Nửa gói pasta
- 300 gr thịt bò xay
- Nửa củ hành tây nhỏ
- Nửa chai xốt cà chua (khoảng 400ml).
Cách làm:
Bước 1:
Pasta đổ vào nồi nước, đổ ngập mặt, đun sôi để pasta mềm. Pasta mềm bạn đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 2:
Hành tây thái lát, thịt bò xay rửa sạch để ráo, ướp vào 1 thìa cà phê muối, hạt tiêu.
Bước 3:
Đun nóng dầu, có thể dùng dầu olive, đổ hành tây vào xào chín, sau đó đến thịt bò.
Thịt bò chín, bạn đổ tiếp nước xốt cà chua vào. Đun sôi, để lửa nhỏ để thịt bò được mềm, nêm tí đường. Vì xốt cà đã sẵn gia vị nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Nếu muốn ăn béo hơn bạn có thể thêm vào ít phô mai.
Bước 4:
Cà chua sánh lại, bạn múc pasta ra đĩa, đổ ít xốt cà lên bề mặt. Trộn đều lên, dùng nóng rất ngon.
Theo ngoisao.net
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.