Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sườn bò hầm nấm đông cô:
1. Thành phần cơ bản:
- Sườn bò: 1kg
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 1 cây
- Nước: 2400ml
- Củ cải: 1/4 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt đỏ: 1 quả
- Nấm đông cô: 6 tai nấm
- Hạt dẻ: 10 quả
2. Nguyên liệu gia vị:
- Nước lê: 240ml
- Nước tương: 6 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 4 muỗng canh
- Đường: 3 muỗng canh
- Siro bắp: 3 muỗng canh
- Hành lá xắt nhỏ: 2 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Nước ép gừng: 1 muỗng
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
- Dầu mè: 1 lượng thích hợp
Cách làm món sườn bò hầm nấm đông cô chuẩn vị:
Bước 1: Cho sườn đã chần sơ qua vào nồi rồi thêm 2400ml nước, hành tây cắt miếng to, hành lá và đun lửa lớn trong hơn một giờ.
Bước 2: Lọc nước dùng từ sườn bò qua rây và cắt sườn thành các miếng to. Sau đó trộn đều với các nguyên liệu gia vị rồi ướp ít nhất 30 phút.
Bước 3: Cắt củ cải, cà rốt thành những miếng vừa ăn, bo tròn các cạnh và cắt lát ớt đỏ. Tiếp đến, cắt nấm đông cô thành 4 phần. Bóc vỏ hạt dẻ.
Bước 4: Cho sườn bò và 3 cốc nước dùng vào nồi đun ở lửa lớn trong 20 phút. Sau đó cho các loại rau củ đã cắt vào đun tiếp ở lửa vừa trong 15 đến 20 phút.
Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thức ăn ra đĩa và rưới một ít dầu mè lên trên là đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món sườn bò hầm nấm đông cô:
Những miếng sườn bò chín mềm, thấm đều gia vị mặn ngọt hài hòa, được nấu đúng cách khiến khi ăn như tan chảy trong miệng. Kết hợp với rau củ ngọt mát, hòa quyện một chút nấm dai ngon, một chút hạt dẻ bùi bùi tạo nên một món ăn không chỉ bắt mắt, hấp dẫn mà còn vô cùng ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng.
Đây quả thực là một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua để đổi vị cho bữa cơm. Tuy món ăn này có một chút tiêu tốn về mặt thời gian trong các bước thực hiện nhưng thành quả đem lại đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn bò hầm nấm đông cô này nhé!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.