Thêm 5 trường và 1 lớp nghỉ học vì Covid-19

Sở cũng yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định: khử khuẩn, vệ sinh trường lớp; tạo môi trường sạch sẽ,...

Căn cứ vào những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND quận 6, TP.HCM đã chính thức thông tin về những địa điểm có liên quan đến ca bệnh trên địa bàn. Theo đó, UBND quận 6 phong tỏa toàn bộ 3 khu vực.

Đồng thời, lãnh đạo UBND quận này cũng thông tin về tình hình tạm cho học sinh một số trường nghỉ học để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

+ Trường Tiểu học Võ Văn Tần - Số 97 Phạm Đình Hổ, phường 6.

+ Trường Tiểu học Nguyễn Huệ - Số 178 Gia Phú, phường 1.

+ Trường Tiểu học Lê Văn Tám - Số 30/4 Nguyễn Đình Chi, phường 9.

+ Trường Tiểu học Bình Tiên - Số 260 Phan Văn Khỏe, phường 5.

+ Lớp 12A4 Trường Bình Phú - Số 102 Trần Văn Kiểu, phường 10.


Thêm 5 trường và 1 lớp nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Võ Văn Tần (quận 6)

Trước đó, sáng ngày 1/12, hơn 2.000 học sinh ở trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ đã buộc phải nghỉ học do có giáo viên tiếp xúc gần với bệnh nhân 1347 (giáo viên Anh ngữ dạy ở trung tâm Key English tại quận 10 và quận Tân Bình).

Cụ thể, bệnh nhân 1347 đến thăm nữ giáo viên của trường Tiểu học Võ Văn Tần. Khi đó, cô giáo ở chung nhà với ba nữ đồng nghiệp, tất cả đều là giáo viên trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ.

Trong buổi họp báo cung cấp thông tin về một số ca nhiễm Covid-19 vào tối 1/12, bà Lê Thị Thanh Thảo (Chủ tịch UBND quận 6) cho biết: Để đảm bảo an toàn, quận đã cho học sinh tạm nghỉ học ngày 1/12 và sẽ tiếp tục nghỉ thêm 1-2 ngày nữa để chờ kết quả xét nghiệm của các cô giáo ở 2 trường này.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng yêu cầu tất cả các trường học rà soát cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

 
Theo Trí Thức Trẻ

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang