- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Xào thịt
- 3. Hấp trứng với thịt và nấm
- 1. Thịt heo xay 100gr
- 2. Trứng gà 5 quả
- 3. Rau củ 100gr nấm rơm, 1 quả ớt, 2 củ hành khô, 5-7 nhánh tỏi, 2-3 nhánh hành lá
- 4. Gia vị Muối, hạt nêm, hạt tiêu
Nếu trong những ngày giãn cách vừa qua, bạn đã ăn trứng đến... phát chán rồi nhưng vừa lười, vừa không tự tin để nấu các món ăn phức tạp khác, vậy thì hãy thử làm ngay món trứng hấp nấm rơm mà chúng tôi gợi ý sau đây.
Vẫn là trứng thôi nhưng đảm bảo hương vị mới mẻ, chí ít cũng ngon hơn trứng luộc/ốp la/chiên rất nhiều, lại còn đủ rau đủ thịt.
Cách làm trứng hấp nấm rơm
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ hành khô và tỏi, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá và ớt cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Nấm rơm rửa kỹ với nước cho hết nhớt rồi cắt đôi và để ráo. Tiếp theo, bạn cho 100gr thịt heo xay vào bát cùng 1/2 số hành tím và tỏi đã băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 3-4 phút.
Xào thịt
Bạn cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím, tỏi còn lại. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, đổ bát thịt đã trộn gia vị vào và xào trên lửa vừa khoảng 3 phút cho thịt chín săn lại.
Hấp trứng với thịt và nấm
Bạn đập 5 quả trứng gà vào bát, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu cùng khoảng 50-70ml nước và đánh đều. Sau đó, lọc hỗn hợp trứng qua rây lọc cho mịn.
Bạn cho vào bát trứng đã lọc phần thịt đã xào, nấm rơm đã cắt đôi, hành lá và ớt đã cắt nhỏ. Trộn đều và cho bát trứng vào xửng hấp, hấp khoảng 30 phút trên lửa vừa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp nấm rơm rồi đấy! Chỉ với khoảng 15 phút thao tác (không tính thời gian đợi hấp trứng nha) là chị em đã có ngay món ăn ngon rồi. Trứng mềm bông và rất ngọt nhờ nấm rơm, lại có cả thịt nữa, chẳng lo thiếu chất luôn.
Nếu muốn món trứng hấp này có vị thơm và ngậy hơn, bạn có thể thay 50-70ml nước lọc bằng 50-70ml sữa tươi không đường khi đánh trứng cùng các loại gia vị. Tuy nhiên, chị em lưu ý là không nên cho quá nhiều sữa vì như vậy, món trứng sau khi hấp sẽ bị loãng, mất ngon!
Món trứng hấp nấm rơm này sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng và nước tương.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon, vừa dễ làm từ trứng trong khoảng thời gian giãn cách này.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp nấm rơm này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/them-mot-cach-che-bien-trung-vua-ngon-vua-de-chan-trung-op-la-trung-chien-thi-phai-thu-ngay-222021297213921581.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.