Thịt kho trứng, món cũ nhưng kho cách mới thử xem!

Thay đổi khẩu vị gia đình bằng cách này xem sao, đảm bảo cả nhà không ai có thể chê được

Nguyên liệu

10 quả trứng chim cút

226g thịt bò thăn

120ml nước tương

2 thìa súp nước mắm

1 thìa súp đường nâu

1 thìa súp rượu gạo

1 thìa súp ớt bột Hàn Quốc

900-1,2 lít nước

7 nhánh tỏi

1 củ hành tây

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Tỏi bóc vỏ. Hành tây bỏ vỏ bổ múi cau.

Bước 2
Bước 2

Trứng chim cút rửa thật sạch.

Bước 3

Thịt bò thái miếng vuông dày khoảng 2cm sau đó cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi 25 phút, nhớ vớt bọt.

Bước 4
Bước 4

Cho nước tương, nước mắm, đường nâu, ớt bột, rượu gạo vào nồi. Bật bếp đun nhỏ lửa khuấy cho hỗn hợp tan hết. Sau đó cho phần thịt bò đã ninh ở trên vào nồi. Nếu phần nước không đủ ngập mặt thịt thì lấy phần nước ninh thịt bò đổ thêm vào.

Bước 5
Bước 5

Thả hành tây, tỏi và trứng nguyên vỏ vào đun khoảng 10 phút cho trứng chín.

Bước 6
Bước 6

Sau đó vớt trứng ra bóc vỏ.

Bước 7

Thả lại trứng vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 3-5 phút cho trứng ngấm gia vị là được.

Đợi nồi thịt kho nguội thì múc vào hộp thủy tinh, cất vào tủ lạnh để ăn dần. Món ăn này là một món ăn phụ trong bữa cơm của người Hàn Quốc có tên là JangJoRim, người Hàn Quốc hay nấu sẵn để trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ lấy ra rồi dùng kèm với cơm trắng và kim chi vô cùng tiện lợi mà lại ngon miệng.

Chúc bạn thành công!
Chúc bạn thành công!

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang