Nguyên liệu
10 quả trứng chim cút
226g thịt bò thăn
120ml nước tương
2 thìa súp nước mắm
1 thìa súp đường nâu
1 thìa súp rượu gạo
1 thìa súp ớt bột Hàn Quốc
900-1,2 lít nước
7 nhánh tỏi
1 củ hành tây
Cách làm
Tỏi bóc vỏ. Hành tây bỏ vỏ bổ múi cau.
Trứng chim cút rửa thật sạch.
Bước 3
Thịt bò thái miếng vuông dày khoảng 2cm sau đó cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi 25 phút, nhớ vớt bọt.
Cho nước tương, nước mắm, đường nâu, ớt bột, rượu gạo vào nồi. Bật bếp đun nhỏ lửa khuấy cho hỗn hợp tan hết. Sau đó cho phần thịt bò đã ninh ở trên vào nồi. Nếu phần nước không đủ ngập mặt thịt thì lấy phần nước ninh thịt bò đổ thêm vào.
Thả hành tây, tỏi và trứng nguyên vỏ vào đun khoảng 10 phút cho trứng chín.
Sau đó vớt trứng ra bóc vỏ.
Bước 7
Thả lại trứng vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 3-5 phút cho trứng ngấm gia vị là được.
Đợi nồi thịt kho nguội thì múc vào hộp thủy tinh, cất vào tủ lạnh để ăn dần. Món ăn này là một món ăn phụ trong bữa cơm của người Hàn Quốc có tên là JangJoRim, người Hàn Quốc hay nấu sẵn để trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ lấy ra rồi dùng kèm với cơm trắng và kim chi vô cùng tiện lợi mà lại ngon miệng.
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.