Cách luộc thịt mềm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Thịt ba chỉ 1 kg
2. Táo ½ quả
3. Hành tây 1 củ
4. Hành lá 2 cây
5. Gừng 1 mẩu
6. Gia vị: 90ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 120ml cà phê đen (dùng 1 gói cà phê đen hòa tan)
Cách làm:
Bước 1: Táo rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái lát. Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Hành lá rửa sạch sau đó thái khúc.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch.
Bước 3: Cho hành tây, hành lá, táo vào nồi.
Xếp thịt ba chỉ lên trên, tiếp đó thêm gừng thái lát vào.
Đổ rượu nấu ăn vào.
Tiếp đó thêm nước tương.
Thêm cà phê đen vào.
Bước 4: Đậy nắp nồi rồi đun thịt ở lửa vừa hoặc hơi nhỏ trong khoảng 1 giờ. Nếu bạn thích thịt mềm hơn thì có thể luộc lâu hơn.
Bước 5: Thịt chín thì vớt ra đĩa.
Bước 6: Thái thịt thành miếng vừa ăn là xong.
Thịt luộc là món ăn vô cùng quen thuộc, nhưng làm sao để món thịt luộc vừa mềm ngọt lại thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách. Với cách luộc thịt mới lạ trên đây, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món thịt luộc với hương vị vô cùng độc đáo.
Luộc thịt không hề dùng nước mà chỉ dùng rượu, cà phê và rau quả là chính. Thời gian luộc thịt tuy hơi lâu hơn cách làm thông thường một chút, nhưng rất đáng để có được một món thịt luộc ngon đấy. Vì thế, nhất định bạn nên thử làm món thịt luộc với cà phê này nhé.
Lưu ý: Với món ăn này, phần thịt sử dụng để luộc ngon nhất là thịt ba chỉ. Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng về vấn đề cân nặng thì có thể sử dụng phần thịt nạc vai cũng sẽ rất mềm ngon đấy.
Chúc bạn làm được món thịt luộc thật ngon miệng nhé!
Nguồn ảnh: Blognaver.com
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.