Thời tiết 26/7: Mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết mát mẻ

(lamchame.vn) - Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa rào và dông diện rộng, có nơi mưa lớn. Sau đó, mưa lớn có khả năng mở rộng và kéo dài đến tháng 8.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương, ngày và đêm hôm qua (tính đến 1 giờ sáng 26/7), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40 mm, có nơi trên 50mm như Sìn Hồ (Lai Châu) 54 mm, Vạn Yên (Sơn La) 59 mm, Yên Châu (Hòa Bình) 54 mm, Bảo Hà (Lào Cai) và Hà Nam 87 mm,…

Hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, ngày và đêm nay (26/7) ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng khu vực Tây Bắc (Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình) và Việt Bắc (Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang) có mưa to đến rất to (50-120mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.


Ảnh minh họa.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1; riêng ở các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ: cấp 2.

Tại khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay có mưa, mưa rào và dông; từ ngày mai (27/7) có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Từ ngày 27/7, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Theo Sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang