Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Trứng chiên ớt chuông
Canh cải cúc nấu cá thác lác
Đậu đũa luộc
Tráng miệng: Táo
Thực hiện:
Trứng chiên ớt chuông
Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 1 ít tiêu, 1 ít hành tây, 1 cây hành lá, 1/4 trái ớt chuông đỏ, 1/3 muỗng mắm, bột ngọt ( tuỳ thích), 1 muỗng dầu ăn.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch: Hành tây, ớt chuông cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ
Cho trứng gà vào tô, thêm ớt chuông, hành tây, thân hành lá, mắm, tiêu, bột ngọt đánh đều lên.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn, đầu hành vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho trứng vào chiên. Có thể đậy nắp lại để trứng nhanh chín hơn (nếu đậy lâu bước này làm trứng xốp phồng hơn, nên tuỳ thích có thể không đậy nắp.)
Trứng chín vàng thơm cho ra đĩa.
Canh rau cải cúc nấu chả cá
Nguyên liệu: 200g chả cá, 300g rau cải cúc (rau tần ô), 1/3 muỗng cafe mắm, 1 xíu xiu tiêu, muối, bột ngọt
Cách chế biến:
Rau cải cúc nhặt bỏ phần già, ngâm nước muối pha loãng để 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước, cho chả cá vào, thả ít muối và tiêu. Thấy chả nổi lên là đã chín, thêm rau cải cúc (rau tần ô) vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà mình nhé! Vậy là có tô canh ngon lành, nấu rất nhanh luôn!
Đậu đũa luộc
Nguyên liệu: 200g đậu đũa, ít muối
Cách chế biến:
Đậu đũa rửa sạch rồi cắt khúc tầm 8cm. Nấu sôi nước, cho muối vào rồi thêm đậu đũa vào luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa.
Tráng miệng: Táo
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.