Những món ăn được phục vụ trên máy bay hiện nay không phải lúc nào cũng nhận được sự yêu thích của hành khách. Có người chê dở, khô, khó nuốt... và thường người ta không muốn bỏ tiền để order thêm đồ ăn trên máy bay.
Nhưng ít ai biết rằng, vào những năm thuộc giai đoạn từ 50s đến 80s, hành khách đi máy bay đã được thưởng thức những bữa ăn cực kỳ xa hoa, sang chảnh với cá hồi, trứng muối, vi cá, trái cây tươi... Đó được xem là thời hoàng kim của những thực đơn cao cấp trên máy bay.
Hãy xem chùm ảnh dưới đây, bạn sẽ thấy được những hành khách ngày xưa may mắn hơn rất nhiều.
Khoang hành khách rất rộng. Đồ ăn được phục vụ đa dạng, trong đó có cả trái cây tươi để tráng miệng.
Ảnh chụp năm 1969 ghi lại cảnh đầu bếp đang trực tiếp phục vụ món ăn ngay trên máy bay, với món bánh kẹp sandwich của Đan Mạch.
Vào giữa thập niên 50 đến 60, tôm hùm đã là một món ăn không thể thiếu của hãng hàng không Scandinavian Airlines
Thậm chí, hành khách đi khoang giường nằm của máy bay DC-6 còn được phục vụ bữa ăn sáng tận giường
Đây là đồ ăn trong khoang phổ thông trên một chuyến bay trong năm 1960.
Tiếp viên đang phụ vụ trà trong khoang hạng nhất, với tách sứ, bánh ngọt và hoa quả
Tại khoang hạng nhất vào năm 1969, hành khách sẽ được đầu bếp tự tay phục vụ tại chỗ như thế này.
Hành khách có thể xin phomai bao nhiêu tùy ý,
Ăn tôm hay thịt đây nhỉ?
Tiếp viên đang phục vụ tôm hùm Na Uy tươi còn nguyên vỏ và rượu khai vị
Đầu bếp tự tay cắt cá hồi tươi cho hành khách
Thứ mà đầu bếp đang chế biến chính là trứng cá muối đấy. Ngoài ra, menu còn có tôm hùm và cá hồi tươi sống. Ảnh chụp vào năm 1980 trong khoang hạng nhất
Sau này, bữa ăn trong máy bay cũng đã được tối giản hơn nhiều.
Đây là khoang hạng thương gia trong thập niên 80
Và đây là một phần ăn bình thường của hạng phổ thông
Tiếp viên sử dụng dao lớn để cắt chân giò muối, salami và phi lê cá hồi nguyên miếng vào năm 1969
Những món ăn phổ biến được phục vụ trên máy bay thời xưa
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.