Tổng hợp cách luộc tất tật các loại trứng chuẩn nhất 

(lamchame.vn) - Luộc trứng nghe có vẻ như là món ăn dễ nhất trần đời nhưng không phải ai cũng biết nấu đúng cách.

Không phải ai cũng biết cách luộc trứng đúng sao cho lòng đỏ vừa chín tới mà vỏ ngoài không bị nứt vỡ lại cực kì dễ bóc.

Có người luộc trứng quá lâu khiến cho lòng trắng xuất hiện viền xanh quanh lòng đỏ, có người luộc trứng chưa đủ thời gian lại làm cho trứng chưa kịp chín.

Luộc trứng gà
Bước 1: Trước khi luộc
Trước khi luộc, bạn cần rửa sạch vỏ trứng và nồi luộc. Do bản chất những quả trứng gà đã khá sạch nên ở bước này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Mặc dù vậy, bạn cũng cần đảm bảo trứng không còn vết bẩn ở vỏ để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng của món.

Bước 2: Luộc trứng
Cho trứng vào nồi luộc sau đó đổ nước luộc ngập trứng. Đặt nồi luộc lên bếp và bật lửa lớn cho nước sôi. Nước vừa sôi, bạn hạ bớt lửa chỉ để ở mức độ vừa.

Từ lúc nồi trứng sôi, bạn căn chỉnh thời gian luộc từ 5 – 6 phút. Sau thời gian này, tắt bếp và để ngâm trứng trong nước sôi khoảng 30 giây nữa. Cuối cùng, vớt trứng ra và thả vào bát nước lạnh.

 

Bước 3: Bóc trứng
Ngâm trứng trong nước lạnh khoảng 1 phút 30 giây. Sau khi ngâm nước lạnh, bạn sẽ dễ bóc vỏ trứng hơn. Sau khi bóc vỏ xong, bạn có thể thưởng thức món trứng gà luộc lòng đào với một chút muối hoặc sử dụng để chế biến thành những món ăn khác.

Luộc trứng vịt
Bước 1: Chuẩn bị
Rửa sạch trứng vịt trước khi luộc. Trứng vịt có đặc điểm là thường bẩn hơn trứng gà, do vậy bạn cần rửa sạch vỏ trứng bằng khăn mềm và nước. Rửa xong, cho trứng vào nồi và đổ ngập nước tương tự như cách bạn luộc trứng gà.

Bước 2: Luộc và bóc trứng
Đặt nồi trứng vịt lên bếp và bật lửa lớn. Nước sôi, bạn hạ bớt lửa và để về mức vừa. Đối với trứng vịt, bạn cần luộc chín hoàn toàn. Do đó, thời gian luộc trứng sẽ lâu hơn. Để đảm bảo trứng chín kỹ, thời gian cần thiết để luộc sẽ là 8 – 9 phút.

 

Đối với trứng vịt trắng thì sau khi luộc xong, bạn cũng đem vớt trứng và thả vào tô nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Công đoạn tiếp theo, bạn đập hơi dập vỏ trứng rồi bóc trắng là được.

Đối với trứng vịt lộn, bạn không phải thực hiện công đoạn thả trứng vào nước lạnh. Đổi lại, bạn dùng dao chặt trực tiếp vỏ trứng và thưởng thức cùng các loại rau gia vị phù hợp như gừng, rau răm, muối tiêu…

Luộc trứng cút

Bước 1: Chuẩn bị luộc trứng
Cũng như công thức luộc hai loại trứng trên, đầu tiên bạn đem rửa sạch trứng cút. Vì vỏ trứng cút khá mỏng nên khi rửa, bạn cần hết sức chú ý để không làm vỡ vỏ. Rửa xong, xếp trứng vào nồi và đổ nước xâm xấp mặt trứng.

Bước 2: Luộc trứng cút
Đặt nồi trứng cút lên bếp và để mức lửa vừa phải, không lớn quá. Khi nồi nước sôi, hạ nhỏ lưả để trứng chín đều, quả trứng không bị va vào nhau gây vỡ. Luộc trứng cút khoảng 5 phút là trứng chín.

Sau khi trứng cút chín, bạn cũng thả trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Nếu là trứng cút lộn, bạn chờ cho trứng nguội bớt rồi trực tiếp bóc vỏ và thưởng thức chứ không cần trụng qua nước lạnh.

 

Thì ra bí quyết luộc trứng hoàn hảo cũng không cầu kỳ lắm đâu. Chỉ là trước giờ chúng ta chưa biết đến thôi mà. Nếu đã biết rồi thì sau này mỗi lần luộc trứng nhớ áp dụng mẹo trên để trứng đẹp hơn bạn nhé.  

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang