Top 3 trường liên cấp tốt nhất tại quận Hà Đông

(lamchame.vn) - Theo đà phát triển kinh tế - xã hội của quận Hà Đông trong hơn một thập kỷ qua, nhu cầu giáo dục chất lượng cao của người dân tăng lên từng năm. Bên cạnh trường trọng điểm của quận, các trường liên cấp với chương trình học chất lượng quốc tế và định hướng giáo dục đa dạng như Xanh Tuệ Đức, Thực nghiệm Victory, Ban Mai đang được phụ huynh quan tâm lựa chọn.

Trường liên cấp Xanh Tuệ Đức

Trường Liên cấp Xanh Tuệ Đức xây dựng mô hình giáo dục kết hợp giữa Khoa học và Đạo học, chú trọng phát triển nhân cách và rèn luyện kỹ năng cho trẻ. Nhà trường đề cao 3 giá trị Đạo đức – Trí tuệ - Nghị lực.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại bao gồm khu Huấn luyện kỹ năng, 2 bể bơi, 2 sân bóng đá, 2 khu bếp và phòng ăn sức chứa 2500 học sinh… Đặc biệt, trường chú trọng rèn luyện thói quen tập trung và tạo sự bình an trong tâm hồn của các em. Học sinh được thực tập thiền hàng tuần (10 phút). Giáo viên áp dụng các bài tập tỉnh thức để hướng dẫn học sinh trong lớp học.

Trường Xanh Tuệ Đức sử dụng giáo trình National Geographic trong chương trình Tiếng Anh với mục tiêu phát triển khả năng giao tiếp với bậc Tiểu học. Chương trình tiếng Anh bậc Trung học đảm bảo đầu ra của chứng chỉ KET, PET đối với cấp THCS và IELTS (4.5 điểm) đối với cấp THPT.

Trường liên cấp Xanh Tuệ Đức có mức học phí từ 75 - 85 triệu đồng/năm tùy từng cấp học.

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory (trực thuộc Tập đoàn giáo dục EQuest) là hệ thống trường liên cấp từ Mầm non, Tiểu học và Trung học.

Thành lập năm 2014, Thực nghiệm Victory là một trong những ngôi trường đầu tiên lựa chọn con đường giáo dục thực nghiệm tại Việt Nam. Vì vậy, điểm nổi bật nhất là áp dụng phương pháp dạy học qua trải nghiệm, chú trọng dạy cách học và giáo dục định hướng năng lực. Trường rèn luyện khả năng tự học của học sinh theo cấp độ tăng dần từ Mầm non đến THPT, từ biết cách học tự học thông qua suy luận từ trải nghiệm đến việc tự nhận thức, ứng dụng kiến thức, giải quyết các vấn đề trong đời sống thực tế qua dự án, nghiên cứu khoa học.

Năm 2020, Thực nghiệm Victory nhận được khoản đầu tư hơn 1 triệu USD từ Tổ chức Giáo dục EQuest để nâng cấp cơ sở vật chất và chuyển đổi mô hình giáo dục thành trường thực nghiệm đầu tiên tại Việt Nam đào tạo song ngữ quốc tế, nâng 100% số tiết tiếng Anh cho các cấp học.

Từ năm học 2020 – 2021, Hệ thống GD Thực nghiệm Victory triển 2 hệ đào tạo: Chất lượng cao và Song ngữ Mỹ.


Với hệ Song ngữ Mỹ, Nhà trường hợp tác cùng Ivy Global School triển khai chương trình tiểu học Mỹ và chương trình trung học Mỹ của Mizzou Academy (trực thuộc Đại học Missouri – top 100 trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ) đối với cấp THCS. Học sinh học 12 – 15 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó 70% thời lượng cùng giáo viên nước ngoài với các môn Language Arts, Science, Math. Chương trình đảm bảo chuẩn đầu ra năng lực ngôn ngữ là A2+, tương đương IELTS 4.5+ (đối với cấp tiểu học) và B1+, tương đương IELTS 5.5+ (đối với cấp THCS).

Hệ Chất lượng cao đào tạo chương trình tiếng Anh (10 tiết/tuần) của iSMART Education – đã triển khai chương trình tại hơn 150 trường trên toàn quốc. Học sinh học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học tại lớp học tương tác.

Ngoài ra, nhà trường xây dựng chương trình bản sắc riêng kết hợp giáo dục nhân cách, văn hóa Việt và những kỹ năng của công dân thế kỷ 21. Đặc biệt, nhà trường chú trọng rèn luyện thể chất thông qua chương trình Gymkid của Singapore, bơi lội, múa, bóng đá, bóng rổ,… Ngay từ cấp mầm non, học sinh được phát triển kỹ năng sinh tồn quan trọng như bơi lội.

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory có mức học phí 61 – 75 triệu đối với hệ Chất lượng cao và 75 - 85 triệu đồng/năm đối với hệ Song ngữ Mỹ.

Hệ thống giáo dục Ban Mai

Hệ thống giáo dục Ban Mai là hệ thống trường liên cấp từ mầm non đến THPT. Hệ thống được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với sân chơi thoáng nhiều cây xanh, phòng học rộng, các phòng Âm nhạc, Tin học, Mỹ thuật đầy đủ tiện nghi, hệ thống đầy đủ với phòng đa năng, hội trường, bể bơi, thư viện....

Trường có 2 hệ học là hệ Chuẩn (hệ A) và hệ Quốc tế Song ngữ Cambridge (hệ I).

Chương trình Hệ Quốc tế Song ngữ Cambridge (Hệ I) có quy trình khảo thí theo chuẩn Cambridge với các kỳ thi cuối cấp được ra đề và chấm điểm bởi các chuyên gia của Cambridge tại Anh Quốc. Chương trình được triển khai từ năm học 2018 – 2019 với 3 môn học: ESL, Math và Science. Từ năm học 2019 – 2020 chương trình bổ sung thêm 2 môn học: ICT (Công nghệ thông tin) và Global Perspectives (Góc nhìn toàn cầu).

Trường Ban Mai có mức học phí từ 75 - 85 triệu đồng/năm (hệ Chuẩn) và 86 - 110 triệu đồng/năm (hệ Song ngữ Quốc tế).

Theo Lamchame.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang