- 1. Nguyên liệu chính: 1/2 kg thịt bắp bò, 1/2 kg thịt bò tái phần diềm thăn bò, 2 quả trứng gà ta, 2 trái dừa tươi, 500ml nước dùng, 2 cây rau cần, 2 cây hành lá, 1 củ hành tây, 1 trái cà chua, 1 muỗng tỏi giã dập, 1/4 trái thơm (dứa), 1 củ hành tím, 2-3 muỗng giấm, ít đường (tuỳ thích), 2 muỗng dầu ăn
- 2. Đồ ăn kèm: Rau mùi các loại, 2 cây cải xanh, 2 cây xà lách, 3 trái dưa leo, 3 trái khế, hành tím ngâm chua ngọt, 1kg bún tươi
- 3. Mắm nêm: 5 muỗng mắm nêm, 2 muỗng thơm (dứa) bằm nhỏ, 1/2 củ tỏi, ít đường, 1/2 trái ớt sừng
- 4. Xì dầu mù tạt: 3 muỗng xì dầu, 1 ít mù tạt, 1 miếng chanh tươi, ớt
Cách nấu lẩu bò nhúng giấm chuẩn vị cực ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò xếp lên đĩa, cho thêm hai quả trứng gà lên.
Dưa leo, khế chua, hành tím xếp lên đĩa. Xếp rau sống các loại và bún lên đĩa sẵn sàng.
Chế biến
Làm nóng nồi cho dầu ăn và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm. Cho thơm (dứa) và cà chua vào xào lên.
Tiếp cho nước dừa tươi, nước dùng (nếu vội không chuẩn bị hầm được nước dùng có thể thay thế bằng nước lọc nhé). Tùy vào độ chua ngọt của nước dừa cho thêm 2-3 muỗng giấm, ít đường, muối, bột ngọt vào. Nêm nếm lại cho đủ vị chua ngọt dịu nhẹ là được.
Pha mắm nêm
Giã nhuyễn tỏi ớt, đường, bằm nhỏ thơm. Cho tất cả vào chén thêm mắm nêm khuấy đều, nếm lại theo khẩu vị.
Pha xì dầu mù tạt
Xì dầu cho vào chén, thêm ớt, mù tạt, và nước chanh tươi trộn đều là được.
Thưởng thức
Khi dùng bạn cho hành tây, hành tím, ít khế cắt lát, rau cần, hành lá, thịt bò, trứng gà vào nhúng chín. Có thể dùng rau xà lách hoặc bánh tráng cuốn cùng rau sống, dưa leo chấm mắm nêm.
Thành phẩm
Lẩu bò nhúng giấm có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, chuẩn bị nhanh mà vị ngon thì khiến cho ai đã ăn một lần là khó quên! Bí quyết cho món này nằm ở phần nước lẩu. Muốn món ăn ngon thì nước lẩu phải được pha hài hòa, đủ vị, không gắt. Tuy gọi là "lẩu bò nhúng giấm" nhưng giấm dùng không nhiều, chỉ đủ để tạo vị chua nhẹ dễ ăn.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.