Chuẩn bị nguyên liệu
-
1. Thịt ba chỉ 300g
-
2. Sả 2 cây
-
3. Ớt 1 quả
-
4. Tỏi 3 tép
-
5. Gia vị: 30ml nước mắm, 8g đường, dầu ăn, tương ớt
Cách làm thịt chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu
1. Chiên thịt
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn dạng con chì. Cho thịt vào nồi chiên không dầu chiên ở 200 độ C trong 13 phút.
2. Xào gia vị
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho sả, ớt tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó thêm 120ml nước lọc vào, thêm nước mắm, đường, tương ớt, đảo đều. Đun cho nước rút bớt.
3. Hoàn thành
Đổ thịt ba chỉ đã chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị. Đun cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.
Thành phẩm
Thịt chiên sả ớt mềm ngon thấm đều gia vị với mùi sả ớt cay nồng. Ăn cùng cơm trắng thì bao nhiêu cũng hết. Món ăn tuy quen thuộc nhưng làm theo cách này sẽ rất ngon miệng mà không bị ngấy đâu nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.