Trời mưa này mà ăn dồi sụn thì tuyệt cú mèo! Hãy thử 4 quán dồi sụn này ngay thôi!

Dồi sụn nướng trên than hoa cho đến khi thơm nức mũi, ăn cùng rau bún và sốt chấm đặc biệt thì chẳng còn gì hấp dẫn hơn.

Dồi sụn nướng là sự kết hợp độc đáo và mới mẻ từ hai món vốn dĩ rất quen thuộc là dồi và sụn. Vẫn là dồi nướng, nhưng thay vì nhân tiết, đậu xanh, mỡ như bình thường thì phần nhân đã được thay đổi rất nhiều. Ở Hà Nội, nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể tham khảo qua các địa chỉ bán dồi sụn nướng dưới đây.

Chợ Thanh Hà

Chiều chiều, cứ độ 4h – 5h là con ngõ chợ Thanh Hà lại nhộn nhịp thơm lừng bởi sự xuất hiện của quầy bán dồi sụn nướng. Chiếc xe nhỏ đầy những xiên dồi được quay liên tục cho đến khi ngả màu nâu sẫm trông rất bắt mắt. Phần nhân chủ yếu gồm thịt băm và rau củ cùng sụn được băm nhỏ tạo cảm giác giòn sật thú vị khi nhai.

Dồi sụn đang rất được lòng cư dân mạng và đây là 4 địa chỉ ở Hà Nội cho bạn - Ảnh 1.

@linhhnhiihihii

Dồi sụn ở đây còn có thêm nước sốt ăn kèm, bạn chỉ cần mua thêm một chút bún cùng rau sống là đã đủ cho một bữa tối mới lạ và no căng bụng đúng kiểu "Hàn Xẻng".

Địa chỉ: Ngõ chợ Thanh Hà, Nguyễn Thiện Thuật (đằng sau chợ Đồng Xuân)

Giờ mở cửa:16h – 19h

Giá cả: 18k/lạng

Chợ Ngọc Lâm

Dồi sụn nướng chợ Ngọc Lâm vốn đã có tiếng từ lâu. Bạn chỉ cần đi từ phố Ngọc Lâm rồi rẽ vào trước cổng chợ là sẽ thấy ngay một xe dồi nướng cực bắt mắt ở phía bên tay phải. Dồi được nướng trên bếp liên tục, nhân nhồi căng tròn thơm nức mũi. Nước chấm dạng sốt, như được pha từ xì dầu cùng dầu hào nên sánh sệt chấm tương đối hợp. Chị chủ nhiệt tình nên nếu chưa biết phải mua bao nhiêu cho đủ, bạn có thể báo khẩu phần ăn để chị cân đối cho phù hợp.

Địa chỉ: Cổng chợ Ngọc Lâm

Giờ mở cửa: 15h – 19h

Giá cả: 30k - 100k

Định Công

Đây là một quán vỉa hè bán chuyên bán dồi sụn cùng các loại xiên gân đủ chiều lòng tất cả các tín đồ của món xiên nướng. Dải dồi béo tròn núc ních được nướng cháy cạnh, tương đối to nên chỉ hợp mua mang về thưởng thức cùng bún và lá mơ, rau diếp. Trong lúc đợi dồi, bạn có thể ăn vặt bằng vài xiên thịt nướng, chỉ 5k nhưng rất đầy đặn và vừa miệng.

Dồi sụn đang rất được lòng cư dân mạng và đây là 4 địa chỉ ở Hà Nội cho bạn - Ảnh 5.

Địa chỉ: Đầu ngõ 245 Định Công

Giờ mở cửa:15h30 – 19h

Giá cả: 15k – 20k/dải (bán theo lạng)

Trần Khát Chân

Trần Khát Chân có lẽ là một trong các địa chỉ đầu tiên và hiếm hoi bán dồi sụn theo từng xiên nhỏ, có thể ăn luôn tại chỗ cho thỏa cơn thèm. Chính thế mà quầy dồi sụn này cực đông khách, dù để xe hơi bất tiện nhưng khách vẫn thường xuyên phải xếp hàng chờ mua.

Xiên dồi béo ụ nhân, cũng vẫn công thức dồi sụn với phần sụn băm sần sật. Vỏ ngoài nướng vàng nên dai dai, tuy không có sốt chấm đặc biệt nhưng chấm cùng tương ớt cũng vừa đủ hấp dẫn rồi. Đừng lo lắng nếu bạn lỡ ghé qua mà không ưng vị dồi sụn nướng, bởi nơi đây còn phục vụ thêm cả xiên nướng hấp dẫn nữa đó.

Địa chỉ: Đối diện 32 đê Trần Khát Chân

Giờ mở cửa: 15h – 18h

Giá cả: 6k/xiên

Ngoài các địa chỉ ở trên, bạn có thể đặt dồi sụn nướng qua các facebook bán hàng online, hoặc đặt mua các gói dồi sụn nướng làm sẵn để tự nướng tại nhà, lai rai trong những ngày mưa bất chợt ở Hà Nội cũng cực hợp.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang