Trời trở lạnh, chế biến thịt lợn theo cách này và ăn kèm kim chi, đảm bảo "đưa cơm" vô cùng

15 phút vào bếp là chị em sẽ có ngay bữa tối đủ thịt, đủ rau lại còn ngon miệng cực kỳ!

Ngày còn độc thân, câu hỏi ám ảnh chị em nhất có lẽ chính là "Hôm nay ăn gì nhỉ?". Đến lúc đã có gia đình, nỗi băn khoăn này vẫn không buông tha chúng ta mỗi ngày. Cái khác có chăng chỉ là ngày xưa mình không biết nên đi ăn ở đâu, thì giờ mình không biết nên nấu món gì.

Thi thoảng vào bếp thì vui, chứ ngày nào cũng tự tay nấu cơm cho gia đình, dù có đảm đang cách mấy cũng không thoát khỏi cảnh "bí ý tưởng".

Trong tuần bận rộn, tan làm về tới nhà cũng đã hơn 6h. Tuy nhiên với gợi ý này của chúng tôi, bạn vẫn có thể chuẩn bị bữa cơm đủ chất cho cả gia đình chỉ trong 15-20 phút vào bếp.

Thịt lợn kho xì dầu

Trời trở lạnh, chế biến thịt lợn theo cách này và ăn kèm kim chi, đảm bảo hương vị
 

Nguyên liệu

600gr thịt ba chỉ

1/2 củ hành tây

4 tép tỏi

1 thìa cà phê tương đậu

Đường kính, siro đường, xì dầu, rượu trắng, dầu hào, dầu vừng, hạt tiêu.

Chị em có thể mua các nguyên liệu này tại các siêu thị lớn.

Cách làm

- Bước 1: Luộc thịt

Cho 600gram thịt ba chỉ vào nồi, thêm 1/2 củ hành tây, 4 tép tỏi, 1 thìa cà phê tương đậu và đổ đầy nước. Đun sôi trong 8-10 phút để thịt chín kỹ.

Trời trở lạnh, chế biến thịt lợn theo cách này và ăn kèm kim chi, đảm bảo hương vị
 

- Bước 2: Làm sốt xì dầu

Sau khi luộc chín thịt, bạn để thịt nguội bớt rồi thái từng miếng nhỏ.

 Để làm sốt: Cho vào chảo 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê siro đường, 4 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tỏi băm và thêm 2 muỗng canh nước luộc thịt.

Trời trở lạnh, chế biến thịt lợn theo cách này và ăn kèm kim chi, đảm bảo hương vị
 

Nguấy đều tay cho đến khi nước sốt sôi lăn tăn, sau đó đổ thịt vào và xào trong 2 phút để thịt ngấm nước sốt. Bày thịt ra đĩa và rắc thêm một ít vừng đen lên cho đẹp mắt. Vậy là chị e đã hoàn thành xong món thịt sốt xì dầu!

Trời trở lạnh, chế biến thịt lợn theo cách này và ăn kèm kim chi, đảm bảo hương vị
 

Trong khi làm món thịt này, chị em có thể tranh thủ luộc luôn rau cải để bữa ăn có thêm rau xanh. Luộc rau bằng chính nước luộc thịt giúp rau ngon và ngọt hơn.

Thịt sốt xì dầu không phải là một món ăn mới lạ nhưng hãy thử ăn kèm với kim chi hoặc dưa chua và bạn sẽ thấy món ăn vốn quen thuộc này ngon hơn rất nhiều đấy!

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang