Bánh mì soda rất phổ biến ở vùng Ireland, bánh này được nướng mà không dùng men nở, thay vào đó người ta dùng soda để làm xốp bánh. Loại bánh này rất được người vùng Bắc Mỹ ưa chuộng trong dịp lễ hội Ma Halloween. Bạn có thể tự làm loại bánh này tại nhà để bổ sung vào thực đơn bữa sáng gia đình một món ăn hấp dẫn, mới lạ.
Chuẩn bị:
2 chén bột mì đa năng
2 muỗng canh đường nâu
1 muỗng cà phê bột nướng
1 muỗng cà phê baking soda
1/2 muỗng cà phê muối
3 miếng bơ lạnh
2 quả trứng lớn
3/4 cup buttermilk
1/3 ly nho khô, hoa quả khô khác xắt nhỏ
Thực hiện:
Bước 1:
- Đầu tiên, trong thời gian chuẩn bị các nguyên liệu, bạn nên khởi động lò để nung nóng lò trước, nên để 375 độ.
- Sau đó, cho bột mì, đường nâu, bột nở, baking soda và muối vào trong một bát lớn rồi trộn đều chúng với nhau.
Lời khuyên: Cho thêm bột nở cùng với baking soda vào để tạo độ nở cho chiếc bánh.
Bước 2:
Chia bơ thành các khối nhỏ và cho vào hỗn hợp vừa trộn. Sử dụng một chiếc thìa hoặc muỗng lớn để dằm cho miếng bơ tan nhỏ ra.
Bước 3:
- Trong một bát khác, đánh trứng và sữa bơ, sau đó đổ vào hỗn hợp bột và khuấy cho đến khi các thành phần kết dính lại với nhau.
- Dùng tay để nhào bột, việc này giúp bạn cảm nhận được khi bột có độ ướt vừa phải, lưu ý đừng để bột nhão. Sau đó, cho thêm quả khô vào trong hỗn hợp đó.
Bước 4:
- Sau khi nhào bột xong, bạn hãy định dạng cho chiếc bánh và ấn nhẹ nhàng xung quanh để bánh mượt mà hơn.
- Đặt bánh vào khay nướng đã quết mỡ. Sử dụng một con dao để cắt chữ "X" nông lên mặt trên của chiếc bánh.
- Để cho bánh mì sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt, bạn có thể quết một ít lòng đỏ trứng lên bề mặt của bánh.
Bước 5:
Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 30-35 phút, hoặc cho đến khi vàng nâu. Sau đó, bạn lấy bánh ra và để cho nó nguội rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tasteofhome.com
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.