- 1. Làm sốt phô mai
- 2. Phết phô mai lên bánh mì
- 3. Nướng bánh
- 1. Bánh mì 5 cái
- 2. Phô mai con bò cười 5 cái
- 3. Sữa đặc 3 thìa
- 4. Sữa tươi không đường 200ml
- 5. Bơ lạt 30g
Chắc hẳn ai từng đi Hạ Long sẽ biết đến món bánh mì phô mai nổi tiếng ở nơi đây. Thời gian giãn cách ở nhà tự làm bánh mì xong thì làm thêm món bánh mì phô mai này xem sao nhé chị em!
Cách làm bánh mì phô mai bằng nồi chiên không dầu
Làm sốt phô mai
Cho phô mai con bò cười vào nồi và đun chảy. Lưu ý bật lửa nhỏ để phô mai từ từ tan hết. Sau đó cho thêm sữa tươi và sữa đặc, cuối cùng cho bơ vào và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Nếu thích béo ngậy bạn có thể cho thêm một chút phô mai mozzarella.
Phết phô mai lên bánh mì
Với bánh mì kiểu Việt Nam các bạn cắt đôi theo chiều dọc. Nếu không có bánh mì này thì có thể sử dụng bánh mì Pháp hay bánh mì sandwich cũng được. Lấy phần hỗn hợp phô mai vừa làm phết lên mặt trong của bánh.
Nướng bánh
Cho bánh vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 180 độ C trong 4 phút, sau đó chuyển sang 200 độ C và để thêm 1 - 2 phút cho lớp phô mai hơi sém và bánh cũng giòn hơn. Tùy vào từng loại nồi chiên không dầu mà các bạn set nhiệt độ cho phù hợp nhé!
Chỉ mất khoảng 20 phút là chúng ta đã làm xong món bánh mì phô mai bằng nồi chiên không dầu. Món ăn này không quá khó làm, nguyên liệu cũng đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon xuất sắc. Chắc chắn cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê cho mà xem.
Cùng xem các chị em đã làm món bánh mì phô mai ngon như nào nhé!
Ảnh: Dương Dương
Ảnh: Phan Hằn
Ảnh: Nguyễn Thư
Ảnh: Song Ngư
Ảnh: Mai Cua, Phùng Hằng.
Chúc các chị em thành công với cách làm bánh mì phô mai giòn thơm béo ngậy này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tu-lam-duoc-banh-mi-roi-thi-tro-tai-ngay-voi-banh-mi-pho-mai-than-thanh-bang-noi-chien-khong-dau-nhe-222021307113627931.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.