Tụt hứng sau sinh, phải làm sao?

(lamchame.vn) - Cảm xúc tình dục tuột dốc không phanh sau khi sinh con, làm sao để cải thiện?

Có nhiều cặp vợ chồng vì những nguyên nhân khác nhau nên không còn tiếp tục quan hệ tình dục đều đặn như trước. Họ băn khoăn rằng, liệu có thể hạnh phúc lâu dài bên nhau trong điều kiện ít quan hệ hay không?

Có ý kiến của một bà mẹ bỉm sữa hỏi rằng, vợ chồng họ khi mới cưới nhau có đời sống tình dục tương đối hòa hợp. Sau đó cô nàng mang thai và sinh con đầu lòng. Cứ tưởng sau khi sinh con xong, cô ấy có thể tiếp tục tận hưởng cuộc sống ân ái vui vẻ với chồng, ai ngờ, 10 bữa nửa tháng họ mới có một lần qua loa, mà lại là người vợ chủ động. Ông chồng trẻ này đã khiến cô nàng cảm thấy mình là một người phụ nữ thất bại.

Tụt hứng sau sinh, phải làm sao? - Ảnh 1.

Bác sĩ chuyên khoa tình dục kênh Family Doctor nói rằng, sau khi người vợ sinh con, hầu hết đàn ông có thể cần một thời gian thích nghi về nhịp tình dục mới vì đã trải qua một thời gian ngắt quãng hoặc giảm tần suất khi vợ mang thai và sinh con.

Đàn ông phương Đông dù có trải nghiệm tình dục ít nhiều đến đâu thì những tưởng tượng tình dục về phụ nữ của họ hầu như chỉ nằm trong ý niệm về thân hình của người con gái thuở ban đầu như ngực đầy đặn, bụng phẳng.

Những thay đổi sau khi sinh nở đối với cơ thể phụ nữ, đặc biệt là sự lỏng lẻo của vùng bụng đã phá hủy trí tưởng tượng và khoái cảm tình dục ban đầu của đàn ông.

Giai đoạn này có thể coi là giai đoạn xám xịt của chu kỳ tình dục nam, nam giới không chỉ phải vượt qua sự xa lạ về cơ thể vợ về mặt giác quan mà còn phải đối mặt với sự vướng víu về mặt tâm lý của hai vai trò vừa là người mẹ vừa là người vợ của đối phương.

Vì vợ cần cho con bú và cùng con ngủ nên khi sinh hoạt tình dục, người vợ luôn lo lắng cho con, những điều này sẽ triệt tiêu ham muốn kiểm soát, bí ẩn đối với phụ nữ mà nam giới khao khát trong sinh hoạt tình dục, đồng thời khiến ham muốn tình dục nhanh chóng biến mất.

Do quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày cộng thêm thời gian ở cữ sau sinh, đàn ông kỳ thực có quá trình kìm nén ham muốn và khoái cảm tình dục một cách chầm chậm và dài ngày, cuối cùng có tâm tiết chế hoặc nhạt hơn đối với đời sống tình dục.

Sau khi vợ sinh con, trong lòng vẫn tồn tại một loại quán tính kìm nén trước đó, ham muốn tình dục của nam giới cần được đánh thức lại một cách từ từ, một số nam giới có thể duy trì khả năng chịu đựng với cơ thể mới của vợ, ham muốn tình dục hay khát khao của vợ chồng sẽ không còn quay trở lại ở mức như trước khi sinh.

Ngược lại, nhu cầu tình dục và sự gần gũi của phụ nữ sau khi sinh con sẽ tăng lên, nói một cách hình tượng, phụ nữ phải mất hơn 10 tháng mới hoàn thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của hôn nhân là mang bầu và sinh con, đàn ông nên hết lòng biết ơn và quan tâm để đáp lại sự thân mật cho vợ.

Tụt hứng sau sinh, phải làm sao? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, lòng biết ơn và sự quan tâm chưa bao giờ là nguồn gốc chính của việc bắt đầu cảm xúc ham muốn tình dục ở nam giới. Ngược lại, ở cơ thể phụ nữ sau khi sinh, tình yêu và tình dục là chức năng duy nhất được phát huy mạnh mẽ, nên mong muốn được vuốt ve và quan hệ tình dục là điều đương nhiên.

Có ý kiến cho rằng, khi cảm xúc tình dục sau sinh bị trục trặc, các bà vợ có thể tăng cường các kỹ năng khơi gợi ham muốn như tán tỉnh và các trò chơi, thay đổi cách quan hệ tình dục, sử dụng sự thư giãn thoải mái và hôn nhiều hơn để khiến đàn ông có trải nghiệm tình dục mới và đánh thức ham muốn tình dục sau một thời gian dài trầm lắng.

Đồng thời, cũng cần chú ý bồi bổ cơ thể, rèn luyện khí chất, phong thái tao nhã, tạo môi trường tình dục an toàn, riêng tư có thể giúp nam giới tự giải thoát khỏi những kìm nén tình dục.

Trong giai đoạn xám xịt này, các cặp vợ chồng nên dành sự yêu thương và khuyến khích lẫn nhau thì sự hòa hợp và đam mê trong đời sống tình dục sẽ nâng lên một bước tốt hơn so với trước khi sinh con và tiếp tục đến cuối đời./.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang