Văn Mai Hương tuổi 29: Mất niềm tin vào đàn ông, không còn muốn lấy chồng

(lamchame.vn) - Văn Mai Hương không phủ nhận chuyện mình đã mất niềm tin vào đàn ông.

Nổi lên sau khi giành chức Á quân ở chương trình Vietnam Idol, Văn Mai Hương là 1 trong những ca sĩ trẻ được đánh giá cao vì có cả thanh lẫn sắc.

Trong năm 2023, Văn Mai Hương liên tục phát hành sản phẩm âm nhạc và được đông đảo công chúng đón nhận bởi sự chỉn chu, tỉ mỉ cùng phong cách âm nhạc hiện đại, phù hợp với số đông khán giả.

Thành công trong công việc là thế nhưng ngoài đời thực, Văn Mai Hương thú nhận cô không gặp nhiều may mắn. Văn Mai Hương kể sau khi trải qua những lần dang dở yêu đương, cô đã có cho mình bài học đắt giá.

Không mặn mà với chuyện lấy chồng

Thời gian gần đây tôi thấy Văn Mai Hương phát hành khá nhiều sản phẩm âm nhạc, tuy nhiên bài nào cũng buồn, không phải kiểu than thân trách phận thì cũng là tình duyên dang dở. Văn Mai Hương lấy cảm hứng từ đâu cho những ca khúc này?

Tôi cũng không biết nói làm sao nữa. Tôi chắc là kiểu người không may mắn trong chuyện tình cảm. Tôi yêu nhiều nhưng nhanh đổ vỡ, còn chuyện sản phẩm âm nhạc có nội dung buồn thì cũng đành chịu thôi. Cũng có thể vì thế mà hát có chiều sâu hơn.

Văn Mai Hương: Mẹ giục tôi lấy chồng, gia đình xúi đi cắt "duyên âm" để tình yêu bớt lận đận  - Ảnh 1.

Văn Mai Hương ngày càng nổi tiếng và xinh đẹp

Cách đây không lâu, tôi có hẹn hò với 1 người ở Úc, rồi cũng chia tay. Cảm xúc này tôi đưa vào ca khúc Nam bán cầu. Rồi trước đó, tôi phát hành ca khúc Nghe nói anh sắp kết hôn, đây cũng là thời điểm mà tôi nhận được thiệp mời đám cưới từ bạn trai cũ.

Tôi không phủ nhận chuyện mình đã mất niềm tin vào đàn ông. Vài năm trước đây, tôi thích lấy chồng rồi sinh con. Nhưng sau khi trải qua quá nhiều biến cố tình cảm thì tôi không muốn lấy chồng nữa.

Thật tình thì tôi vẫn có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu, khi gặp người thích hợp, tôi luôn yêu bằng 200%. Dẫu vậy, hỏi tôi có mặn mà lấy chồng không thì tôi không. Trong tương lai, nếu không có người đàn ông nào khiến tôi thay đổi thì tôi cứ vậy thôi, yêu hết mình, không hợp thì chia tay. Tôi sẽ sống như vậy suốt đời và vào viện dưỡng lão khi về già.

Gia đình có chia sẻ gì với Văn Mai Hương về điều này không?

Có chứ. Ba mẹ tôi thúc ép lấy chồng. Mẹ tôi bảo sao cứ làm việc hoài vậy con, con gái thì làm như thế đủ rồi, gia đình cũng không cần tôi phải làm điều gì cả. Mẹ tôi cảm thấy tôi nổi tiếng như vậy là được rồi, cứ lo lấy chồng rồi sinh con với người ta. Thậm chí, thấy tôi lận đận chuyện tình duyên quá, mẹ còn bảo hay đi cắt duyên âm xem thế nào. Có khi cắt xong rồi chuyện yêu đương của tôi sẽ thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, tính cách tôi vốn độc lập. Mấy cái chuyện yêu đương của riêng mình, tôi xin ba mẹ cho phép được tự lo liệu lấy.

Văn Mai Hương: Mẹ giục tôi lấy chồng, gia đình xúi đi cắt "duyên âm" để tình yêu bớt lận đận  - Ảnh 2.

Văn Mai Hương đã bị ba mẹ giục lấy chồng, thậm chí gia đình còn xúi cô đi cắt duyên âm

Bây giờ, Văn Mai Hương đã là ca sĩ nổi tiếng. Tôi thấy bạn có nhan sắc, tiền tài, danh vọng và nhiều thứ khác nữa, vậy tiêu chuẩn bạn trai của Hương như thế nào? Tiêu chuẩn này có thay đổi tăng theo mức độ nổi tiếng của bạn không?

Ôi ai cũng hỏi vậy hết đó chị (Cười). Tôi chỉ cần yêu thôi, tôi sống theo bản năng và cảm xúc lắm.

Tôi không có yêu cầu gì quá cao hết, chỉ là người đó cũng nên tương xứng với mình 1 xíu, kiểu như gió tầng nào gặp mây tầng đó. Người này kiểu sẽ tương đồng với mình ở phần trí tuệ hoặc có điểm gì đặc biệt. Ở bên cạnh họ mình sẽ tự hào và yêu những gì họ làm được. Ngoài ra, cái này nó thuộc về tính cách rồi, tôi thuộc cung Thiên Bình, tôi sẽ thích cái đẹp (Cười).

Nhưng người thành công thì sẽ bận rộn, ít có thời gian để dành cho bạn gái. Văn Mai Hương có thấy điều này đúng không?

Khó có thời gian dành cho đối phương thì mình phải học cách cân bằng. Nhưng nói đi thì cũng nói lại, tôi cũng bận mà. Tôi đâu phải cô gái ngồi mè nheo, suốt ngày bắt người yêu phải đưa đi chơi hay chiều chuộng như bà hoàng.

Tôi thích sự bận rộn đó, nó làm cho bản thân trở nên thú vị hơn. Người yêu của mình đương nhiên thích yêu cô gái thú vị, có chiều sâu, lại còn tự làm ra tiền.

Văn Mai Hương: Mẹ giục tôi lấy chồng, gia đình xúi đi cắt "duyên âm" để tình yêu bớt lận đận  - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ cho rằng sự bận rộn khiến bản thân cô trở nên thú vị hơn

Người yêu mà "lởm khởm" với bạn bè là tôi bỏ ngay

Văn Mai Hương có phải là mẫu người thích kiểm soát người yêu không?

Đâu có, tôi không có kiểm soát chặt chẽ đâu. Tôi thoải mái lắm, đừng xem các MV của tôi thấy câu chuyện tình yêu đau khổ, giày vò rồi nghĩ rằng tôi cũng vật vã như thế nhé. Tôi dễ vô cùng, tôi toàn bảo người yêu rằng cứ đi chơi đi.

Mình tin người ta thì người ta mới tin mình. Tôi tự thấy mình quá là biết điều khi yêu luôn nhưng chẳng hiểu sao lại không gặp may mắn, cứ yêu ai được tầm 1 thời gian là lại đổ vỡ, rồi chia tay và tôi lại phát hành ca khúc mới. Nhưng đừng hiểu lầm tôi mượn âm nhạc để nói về tình yêu nhé.

Tôi xem tình yêu như chất xúc tác để làm cho âm nhạc của mình thú vị hơn.

Ở cái tuổi U30 này, tình yêu đâu còn là duy nhất. Tôi hay người ấy đều có công việc, gia đình, cuộc sống riêng. Mình phải phấn đấu vì nhiều thứ khác chứ không thể cứ đâm đầu vào tình yêu như con thiêu thân.

Người yêu của tôi mà "lởm khởm" với bạn bè là tôi bỏ ngay. Nếu phải lựa chọn thì tôi có thể chọn người bạn thực sự xứng đáng với mình hơn là người yêu không biết tôn trọng người xung quanh. Tôi có 1 vài người bạn kiểu tri kỷ, tôi vẫn hay nói với họ là thà bỏ người yêu chứ không bỏ bạn.

Văn Mai Hương: Mẹ giục tôi lấy chồng, gia đình xúi đi cắt "duyên âm" để tình yêu bớt lận đận  - Ảnh 4.

Bận rộn đi hát và ra sản phẩm âm nhạc, thời gian đâu để Văn Mai Hương dành cho bạn trai?

Ôi thì tôi có đi đâu hay làm gì quá đâu, tôi chỉ đi hát, không thì đi thu âm, làm sản phẩm âm nhạc. Người xung quanh cũng chỉ toàn "chị em bạn dì", nói thẳng ra là khi yêu tôi, bạn trai có thể yên tâm vì chẳng có gì để mà ghen cả. Làm hết việc là tôi dành thời gian cho người ấy.

Nhưng cũng phải công nhận là làm ca sĩ thì cũng có 1 chút "vấn đề" thật. Ở đây tôi muốn nói đến chuyện mình phải đi diễn ở nhiều nơi, gặp nhiều người giàu có, nổi tiếng. Mình lại còn trang điểm và ăn mặc xinh đẹp nữa. Lên sân khấu thì không thể nào xấu được.

Còn đàn ông đôi khi họ chỉ muốn bạn gái đẹp cho 1 mình họ xem. Có thể điều này làm nảy sinh cảm giác ghen tuông. Tuy nhiên, biết làm sao được, công việc ca sĩ vốn dĩ nó có những yêu cầu khác biệt như thế rồi.

"Ngu dại" vì bỏ quên sự nghiệp để lao theo tình yêu

Có 1 thời gian tôi thấy Văn Mai Hương gần như vắng bóng, bạn im hơi lặng tiếng trên mạng xã hội và cũng chẳng ra sản phẩm âm nhạc nào. Vì sao vậy?

Đúng như thế rồi chị ơi (Cười). Đó là khoảng thời gian ngu dại của tôi. Mọi người liên tục đặt câu hỏi rằng Văn Mai Hương đi đâu, làm gì mà chẳng thấy ra mắt MV nào, có khi lại yêu ai đó rồi tính chuyện lấy chồng rồi cũng nên.

Tôi từng xem người yêu là tất cả mà quên luôn chuyện phải lo cho sự nghiệp âm nhạc. Cuối cùng thì cũng chia tay, đâu lại vào đấy. Bây giờ tôi không như thế nữa. Sau khi nhận vài bài học đắt giá trong cuộc sống thì tôi nhìn nhận ra mình cần làm gì.

Bây giờ, dù có yêu ai đi nữa tôi cũng không mất tích đâu! Hứa luôn!

Văn Mai Hương: Mẹ giục tôi lấy chồng, gia đình xúi đi cắt "duyên âm" để tình yêu bớt lận đận  - Ảnh 5.

Văn Mai Hương nói cô từng ngu dại đến mức bỏ quên sự nghiệp để lao theo tình yêu

Tôi thấy gần đây Văn Mai Hương ra rất nhiều sản phẩm, có MV bạn còn đặt hẳn tên "Đại minh tinh". Đây có phải là tuyên ngôn hoặc sự khẳng định nào đó của bạn trong âm nhạc?

Tôi đặt tên sản phẩm như thế là để thể hiện sự tri ân với nghệ thuật và nỗi niềm của người nghệ sĩ thôi. Tôi không phải người quá tham vọng, tôi sống theo cảm xúc. Mọi người đừng nghĩ rằng tôi muốn ám chỉ bản thân là cái này cái kia nhé, tội nghiệp tôi lắm.

Mà thực ra thì thế này, sau khi phát hành MV Đại minh tinh, tôi hay được mọi người gọi là đại minh tinh Văn Mai Hương lắm. Tôi hơi ngại, nhưng cũng rất hạnh phúc vì sản phẩm của mình đã được khán giả đón nhận. Đó là tín hiệu tốt.

Nổi lên từ Vietnam Idol, khẳng định tên tuổi qua nhiều bản hit đình đám. Bây giờ, Văn Mai Hương còn muốn làm gì nữa? Bạn có nghĩ tới chuyện làm liveshow hoành tráng như những ca sĩ khác không?

Tôi đặt mục tiêu qua từng năm, từng sản phẩm, từng giai đoạn. Tôi cảm thấy khán giả xứng đáng được thấy hình ảnh Văn Mai Hương của năm nay tốt hơn năm trước. Tôi luôn cố gắng để không phụ sự ủng hộ của những khán giả yêu thương mình.

Tôi may mắn có Hứa Kim Tuyền giúp sức, bạn ấy sáng tác cho tôi nhiều bài hay. Tuyền rất giỏi, lại hiểu ý tôi. Nhờ có Tuyền mà âm nhạc của tôi đẹp hơn, cầu toàn hơn. Tôi mong khán giả có thể cảm nhận được rằng Văn Mai Hương đang thay đổi từng ngày chứ không phải là ca sĩ chỉ hát mãi tình ca.

Sản phẩm nào của Văn Mai Hương làm cũng chỉn chu cả, chắc là bạn đã đổ vào đấy không ít tiền?

Ôi nhiều lắm nhưng chị đừng hỏi những con số nhé, tôi không nói đâu, chỉ biết là nó rất xứng đáng. Tôi thấy mình cần đầu tư nghiêm túc cho âm nhạc. Cũng may là tôi có 1 ekip rất tốt, mọi người yêu thương và làm mọi thứ vì tôi. Tôi không muốn nhắc đến tiền ở đây, vì rõ ràng có những thứ còn quan trọng hơn cả tiền nữa. Nếu không có mọi người hỗ trợ, tôi đã không thể làm nhiều sản phẩm như thế.

Xin cảm ơn Văn Mai Hương vì đã dành thời gian chia sẻ!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang