Vào bếp thử ngay cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon hết ý

Bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc - sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì và khoai lang đang tạo nên cơn sốt ẩm thực trên cộng đồng mạng. Bánh có độ dai mềm vừa phải & có thêm vị thơm bùi đặc trưng của khoai rất ấn tượng

Cùng vào bếp thực hành ngay cách làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc dưới đây nhé!

Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon hết ý - Hình ảnh

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc

Vỏ bánh:

  • Bột năng: 260g
  • Bột mì số 13: 30g
  • Muối: 2g
  • Trứng: 1 quả
  • Dầu ăn: 10g
  • Siro bắp hoặc mật ong: 15g
  • Sữa tươi không đường: 85g
  • Bơ lạt: 50g

Nhân bánh và lớp phủ:

  • Khoai lang mật (đã nướng): 400g
  • Phô mai mozzarella: 50g
  • Bột khoai lang tím: 50g

Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc

Bước 1: Trộn bột

Cho vào tô 260g bột năng, 30g bột mì số 13 cùng 2g muối trộn đều. Cho tiếp vào 1 quả trứng, 10g dầu ăn, 15g siro bắp và 85g sữa tươi không đường và dùng muỗng trộn đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau.


Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon hết ý - Hình ảnh 2

Bước 2: Nhồi bột


Cho bơ lạt vào và dùng tay nhồi cho đến khi hỗn hợp được mịn.

Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon hết ý - Hình ảnh 3

Khi bột đã mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột cứng lại thuận tiện cho các bước sau.

Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon hết ý - Hình ảnh 4

Bước 3: Nghiền khoai làm nhân


Khoai lang mật mua loại nướng sẵn đem lột vỏ rồi trộn với 50g phô mai cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Vê bột

Bột sau khi để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì lấy ra và chia bột thành những phần bằng nhau mỗi phần khoảng 70g.

Dùng tay vê tròn các khối bột.

Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon hết ý - Hình ảnh 5

Bước 5: Bọc nhân bánh


Dùng tay đè dẹp các phần bột đã vê tròn thành miếng mỏng, sau đó cho nhân vào rồi gấp mép bột lại cho kín và tạo hình củ khoai lang.


Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon hết ý - Hình ảnh 6

Lăn bánh qua một lớp bột khoai lang tím rồi dùng tăm tre châm nhẹ lên bánh để tạo hình giống củ khoai lang. Đừng châm mạnh quá sẽ làm nhân của bạn bị bục ra khi nướng nhé.

Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon hết ý - Hình ảnh 7

Bước 6: Nướng bánh


Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh, hãy bật nồi trước 5 phút ở 160 độ để làm nóng. Sau đó bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu và đặt nhiệt độ 160 độ C trong 7 phút.

Nếu bạn muốn nướng bánh bằng lò nướng, hãy mở lò trước 15 phút ở nhiệt độ 190 độ. Cho bánh lên mâm và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là bánh chín.

Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon hết ý - Hình ảnh 8

Vậy là đã hoàn tất cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc rồi! Bánh có hình dạng giống một củ khoai lang với lớp vỏ màu tím bắt mắt, khi bẻ ra phần nhân bên trong vàng óng ánh tỏa hương thơm phức hấp dẫn, hứa hẹn là một món ăn cực kì thú vị để chế biến cho gia đình thưởng thức!

Tổng hợp

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang