Vì sao mọi người thường cho trẻ em uống nước đậu lăng vào mùa đông?

(lamchame.vn) - Mùa đông đến, người lớn thường cho trẻ nhỏ uống nước luộc đậu lăng ấm. Nhưng loại nước này có thực sự tốt cho sức khỏe?

Trẻ em thường uống nước luộc đậu lăng

Nước dùng đậu lăng thường được các phụ huynh cho trẻ em uống trong những năm đầu đời. Bởi mọi người cho rằng, loại nước này có tác dụng tăng cường sức mạnh và khả năng miễn dịch tổng thể.

Câu hỏi đặt ra là, vậy nước đậu lăng có thực sự tốt cho sức khỏe? Theo chuyên gia sức khỏe, đậu lăng là một trong những nguồn cung cấp protein, chất xơ, sắt, vitamin và khoáng chất lành mạnh nhất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển tốt hơn của trẻ em. Dưới đây là một số lý do tại sao nước dùng đậu lăng tốt cho trẻ em.

Tác dụng của nước luộc đậu lăng

- Giàu dinh dưỡng

Đậu lăng rất bổ dưỡng và nước nấu đậu lăng có chứa một số chất dinh dưỡng từ loại thực phẩm này. Trong nước luộc đậu lăng có chứa protein, chất xơ, sắt, folate và các vitamin và khoáng chất khác, khiến nó trở thành một loại nước dinh dưỡng lành mạnh cho trẻ em.

Vì sao mọi người thường cho trẻ em uống nước đậu lăng vào mùa đông? - Ảnh 1.

Nước dùng đậu lăng thường được các phụ huynh cho trẻ em uống trong những năm đầu đời. Bởi mọi người cho rằng, loại nước này có tác dụng tăng cường sức mạnh và khả năng miễn dịch tổng thể

- Dễ tiêu hóa

Nước luộc đậu lăng dễ tiêu nên phù hợp với trẻ em, đặc biệt là trẻ chuyển sang ăn dặm.

- Hydrat hóa

Giống như các loại nước khác, nước dùng đậu lăng giúp cải thiện quá trình hydrat hóa và duy trì sự cân bằng điện giải lành mạnh trong cơ thể. Hydrat hóa dồi dào rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển tổng thể của trẻ em.

- Hương vị mới

Nước dùng đậu lăng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường xuyên uống sữa hoặc ngũ cốc vì nó giúp trẻ làm quen với những mùi vị và hương vị mới. Nước dùng đậu lăng cũng có thể được sử dụng làm nước nền cho các món súp, món hầm hoặc làm chất lỏng nấu các loại ngũ cốc như gạo để tăng giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn.

Lưu ý khi dùng nước đậu lăng cho trẻ

Theo chuyên gia, điều quan trọng là phải lưu ý đến việc sử dụng muối trong nước dùng vì hàm lượng natri dư thừa sẽ không tốt cho trẻ trong những năm đang lớn.

(Biên dịch)

Theo The times of India

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang