Chuẩn bị nguyên liệu
-
1. Rau mầm, xà lách...
-
2. Hoa quả
-
3. Sốt mè rang/mayonnaise
Salad là món rau trộn rất dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Không những thế, món ăn này còn giúp cơ thể giảm huyết áp, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, ngăn ngừa nhiều loại ung thư, tránh nguy cơ mắc bệnh về mắt, đường tiêu hóa và có ảnh hưởng tích cực đến hệ đường huyết. Đặc biệt vào những này nắng nóng như thế này, 1 đĩa salad sẽ giúp cả nhà giải nhiệt, bù nước, giúp cơ thể khỏe mạnh, năng động hơn.
Nắm bắt được nhiều lợi ích của việc ăn salad, lại có được ông chồng rất "dễ nuôi", chị Nguyễn Thảo (SN 1993, Hải Phòng) đã học hỏi các công thức chế biến món rau trộn trên mạng Internet, mạng xã hội...
Mới đây, cô vợ đảm đã khoe loạt món salad của mình trên một hội nhóm về nấu ăn và nhận về nhiều lượt trầm trồ tán dương. Những đĩa salad rau quả của chị không chỉ ngon, tươi mát, bổ dưỡng mà còn trông rất bắt mắt. Dân mạng ưu ái đặt tên cho những món ăn này là "salad hoa đua nở".
Chị Thảo chia sẻ: "Mình hay đi các siêu thị lớn để mua thực phẩm. Mỗi bữa chỉ hết khoảng 30.000 đồng thôi. Đôi khi muốn món ăn hấp dẫn ông xã thêm 1 xíu, mình đã tự tay tỉa các loại quả và sắp xếp thành những bông hoa. Bây giờ chồng tự nguyện ăn salad thay cơm để giảm cân và chăm sóc sức khỏe. Mình mừng lắm".
Không giấu bí quyết, cô vợ đảm đã chia sẻ cách làm salad "hoa đua nở" để chị em cùng tham khảo!
Đối với những món salad được giới thiệu dưới đây, cách làm tương tự nhau: Bạn rửa sạch, thái nhỏ các loại rau, trái cây cắt miếng vừa ăn rồi xếp lên đĩa sao cho hài hòa, đẹp mắt. Trước khi ăn bạn rưới các loại nước sốt phù hợp lên rồi trộn đều là được nhé!
1. Salad hoa củ cải đỏ
Nguyên liệu:
- Nho
- Cà chua đỏ, vàng
- 1/2 quả bơ
- 1 quả dưa chuột
- 1/4 bắp cải tím
- 2 quả roi
- 50gr rau mầm
- 1 quả táo
- Nước sốt mè rang
- Mayonnaise
2. Salad cà chua kiwi
Nguyên liệu:
- 200gr cà chua đỏ, vàng,
- 1 quả dưa chuột baby
- 20gr rau mầm
- 3 quả kiwi
- Nước sốt mè rang và mayonnaise.
3. Salad rau quả thập cẩm
Nguyên liệu
- 100gr nho
- 50gr ớt chuông vàng
- 50gr cà chua đỏ, vàng
- 1 quả roi
- 100gr rau xà lách
- 20gr rau mầm
- 50gr bắp cải tím
- 1 quả táo
- 1 quả dưa chuột
- 50gr rong nho
- Sốt mè rang và mayonnaise.
4. Salad bơ rong nho
Nguyên liệu:
- 20gr rong nho
- 1 quả dưa chuột thái mỏng để cuộn
- 50gr ngô ngọt
- 50gr bắp cải tím
- 1 quả táo
- 100gr cà chua đỏ
- Sốt mè rang
5. Salad thập cẩm
Nguyên liệu:
- Táo
- Cà chua
- Dưa chuột
- Rau mầm
- Xà lách
- Quả roi
- Sốt mè rang và mayonnaise.
Trên đây là bí quyết làm món salad tươi mát, ăn cực cuốn của chị Nguyễn Thảo. Cô vợ đảm mong rằng với chút đóng góp của mình, chị em sẽ có thêm món mới bổ sung vào thực đơn mâm cơm của gia đình.
Chúc mọi người thành công với cách làm salad này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.