Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến chết: VKS đề nghị tử hình bố dượng, tù chung thân đối với người mẹ, tuyên án vào ngày mai

Sáng 18/11, TAND TP. Hà Nội tiếp tục đưa ra xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh, cùng 29 tuổi, trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi 'tàng trữ trái phép chất ma túy' và bạo hành con gái 3 tuổi đến chết.

Liên tục cập nhật...

17h00

Sau phần tranh tụng, 2 bị cáo nói lời sau cùng. 

Mẹ ruột và bố dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết nói lời sau cùng tại tòa.

Do tính chất phức tạp nên hội đồng sẽ nghị án và tuyên vào 15h chiều mai (19/11).

16h00

Sau khi kết thúc phần xét hỏi, VKS đọc bản luận tội và đề nghị mức án cho các bị cáo. Theo đó, bản luận tội xác định Tuấn là đối tượng chủ mưu, còn Lan Anh là đồng phạm tích cực. Mặc dù Lan Anh không thừa nhận việc châm kim vào tay cháu M. nhưng điều này đã được bản khám nghiệm trước đó khẳng định.

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến chết: VKS đề nghị tử hình bố dượng, án tù chung thân đối với người mẹ - Ảnh 1.
 

Trong phiên tòa, các bị cáo không thừa nhận phạm tội dù trước đó đã thành khẩn khai báo hành vi với cơ quan điều tra, thậm chí còn đổ lỗi cho bà Dự.

Từ những đánh giá trên, VKS đề nghị HDXX xử phạt Tuấn mức án tử hình về tội giết người, 24-30 tháng tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, tổng hình phạt tử hình.

Bị cáo Lan Anh bị đề nghị mức án chung thân về tội giết người, 25-30 tháng tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, tổng hình phạt tù chung thân.

15h00

Sau khi đại diện VKS phân tích về những chứng cứ phạm tội, bị cáo Lan Anh ân hận quỳ xuống xin lỗi mẹ và hội đồng xét xử. Có lẽ lúc này bị cáo mới nhận ra tình mẫu tử.

Xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị mẹ và bố dượng bạo hành đến chết: Nữ bị cáo bênh vực chồng,

Nguyễn Thị Lan Anh hối hận cầu xin mẹ tha thứ.

14h00

Đầu giờ chiều 18/11, toà tiếp tục phiên xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh, cùng 29 tuổi, trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi bạo hành con gái 3 tuổi đến chết và tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Trước HĐXX, Lan Anh nói, xin lỗi mẹ mình vì lời nói sẽ làm tổn thương mẹ bị cáo. Từ bé Lan Anh sống chung với mẹ. 

Xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị mẹ và bố dượng bạo hành đến chết: Nữ bị cáo bênh vực chồng,

Bà ngoại cháu bé ôm di ảnh bé gái khóc ngất.

"Mẹ bị cáo là mẹ đơn thân, mẹ có người tình, bị cáo chứng kiến cảnh mẹ bị cáo quan hệ tình cảm với người tình. Những người ấy thậm chí còn xâm hại bị cáo. Nhà ông bà ngoại gần đấy nên bị cáo đã hét lên, họ ko làm hại bị cáo", Lan Anh khai.

Tiếp theo bị cáo quay sang chồng và nói rằng, anh ta là người hiền lành, không có ý định bạo hành con, mà chỉ dạy bảo. 

Xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị mẹ và bố dượng bạo hành đến chết: Nữ bị cáo bênh vực chồng,

Nguyễn Thị Lan Anh hối hận cầu xin tha thứ

"Trong thời gian đầu, chồng bị cáo đối xử với cháu rất tốt!!! Cháu rất quấn bố. Anh Tuấn còn dạy cháu vẽ, dạy cháu nói được tên tuổi nhà của mình, để nếu bị lạc cháu có thể nói rõ địa chỉ. 

Thời gian đấy, trong lúc hỏi cháu muốn ai là người cho ăn cơm, ai là người tắm cháu luôn nói là bố. Bình thường trưa cháu ngủ dưới nhà, tối thì lên ngủ với bố. 

Trong suốt quá trình đón cháu sống cùng, chồng bị cáo đối xử với con bị cáo rất tốt, còn lo lắng cho bé nhiều hơn là bị cáo", Lan Anh nói.

11h30'

Chủ tọa tuyên bố tạm nghỉ. Đầu giờ chiều phiên tòa sẽ tiếp tục.

11h00

Tiếp tục đến lượt bị cáo Tuấn, khi được đại diện VKS hỏi, bị cáo cũng thừa nhận có đánh con nhưng đó là dạy bảo con, việc dùng vũ lực đánh con là cũng có sự bàn bạc với vợ. Việc phạt cháu không thường xuyên mà chỉ là khi nào cháu hư. 

"Bị cáo rất chiều con, thường cho đi chơi nhưng vì Covid-19 ở nhà nhiều, dạy bảo cháu không chịu nghe. Vào buổi tối cháu không chịu ăn chịu uống, sốt ruột. Bị cáo không giữ được bình tĩnh nên đã đánh cháu".

10h45'

Đến lượt bà ngoại của cháu, tòa hỏi về quan điểm, bà Dự đau xót khi nói về quá trình nuôi cháu ngay sau khi vừa lọt lòng mẹ: 

"Cháu ở với tôi từ nhỏ, 3h sáng tôi đã phải dậy đi chợ kiếm tiền nuôi cháu. Tôi rất đau xót không thề diễn tả thành lời". 

Xét xử cặp vợ chồng đánh đập con gái 3 tuổi đến chết: 2 bị cáo thay đổi lời khai, không thừa nhận bạo hành con - Ảnh 1.

Bà ngoại cháu bé.


Về trách nhiệm dân sự, bà Dự không yêu cầu mà mong muốn pháp luật nghiêm minh. 

"Tôi đề nghị xử lý nghiêm đối tượng Tuấn, còn Lan Anh dẫu sao cũng là con gái tôi, tình máu mủ không dứt được khi cháu chưa thể hiểu, mong tòa xem xét vì cháu Lan Anh vẫn còn một con nhỏ", bà bật khóc.

10h00'

Khi chủ tọa đưa ra hình ảnh cháu bé với những vết thương, Tuấn nhận những vết thương trên tay, chân là do bị cáo đánh, còn một số vết do cháu chơi với các bạn bị xước. 

"Nếu bị cáo phát hiện sớm thì sẽ đưa đi cấp cứu, sẽ cứu được con", cha dượng nói.

Tuấn cho biết bản thân không sử dụng ma túy thường xuyên, mà một vài ngày khi làm việc mệt mỏi thì mới dùng. Ý thức được tác hại của ma túy nhưng chỉ dùng để tỉnh táo làm việc, Tuấn cũng cho biết không ép bị cáo Lan Anh dùng ma túy cùng.

9h15'

 Sau khi chủ tọa tuyên bố phiên tòa khai mạc, đại diện VKS đọc lại cáo trạng vụ án.

Hà Nội: Đang xét xử cặp vợ chồng bạo hành dã man khiến bé gái 3 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 1.
 

Khi được chủ tọa mời đứng lên khai trước tòa, bị cáo Lan Anh liên tục khóc nấc cho rằng, tại lần đầu tiên ngay sau khi bị bắt về phường do bị ép cung nên khai chưa đúng sự thật. Tương tự, Nguyễn Minh Tuấn cũng cho rằng đã bị ép cung nên đã khai chưa đúng. Cả hai đều xin được thay đổi lời khai tại tòa.

Hà Nội: Đang xét xử cặp vợ chồng bạo hành dã man khiến bé gái 3 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh.

“Về vấn đề ma tuý bị cáo không thay đổi, nhưng về cái chết của con thì bị cáo xin thay đổi lời khai”, bị cáo Lan Anh nói. 

Tại phiên tòa cả 2 bị cáo cùng xin thay đổi lời khai.

Hà Nội: Đang xét xử cặp vợ chồng bạo hành dã man khiến bé gái 3 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 3.

Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn.

Bị cáo Tuấn khai nhận đánh cháu M.M rất nhiều, do có sử dụng ma túy, có lần dùng cán chổi đánh cháu tới 20 lần vì cháu không nghe lời.

Tuy nhiên, sau mỗi lần đánh cháu, bị cáo liền khuyên bảo con, nựng con phải ngoan. Bị cáo có khai nhưng tại cáo trạng không nêu.

Hà Nội: Đang xét xử cặp vợ chồng bạo hành dã man khiến bé gái 3 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 4.
 

Lan Anh tiếp tục khai rằng, bản thân cũng sử dụng ma túy do chồng đưa để làm tỉnh táo. 

"Bị cáo bắt cháu M.M ngồi vào chậu không cho cháu ra ngoài. Bị cáo bắt con ăn cháo nhưng cháu đòi uống sữa 'bà yêu', tuy nhiên bị cáo không cho. Chồng của bị cáo cũng bảo không cho uống.

"Chồng của bị cáo có nhiều lần đánh cháu, dùng tay phải tát vào mặt, đánh vào vùng lưng, tay chân. Bị cáo cũng không có ý kiến về kết quả giám định nguyên nhân dẫn đến cái chết của con".

Về phía Nguyễn Minh Tuấn khai nhận.

"Đêm hôm xảy ra sự việc do bận làm việc trên gác quá mệt mỏi nên không biết rõ hành vi Lan Anh đánh con. Đến khi tỉnh táo quay ra thì thấy cháy M.M đã mệt, bị cáo hỗ trợ hô hấp, còn lấy máy sấy để làm ấm, tuy nhiên thấy cháu nguy kịch thì liền gọi cấp cứu".

Bị cáo Tuấn thừa nhận cháu M.M tử vong trước khi đưa đi bệnh viện.

9h00'

Phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh về các tội "Giết người", "Tàng trữ trái phép chất ma tuý" mới bắt đầu.

Tại phiên tòa lần này, luật sư của hai bên đầu có mặt. 

Hà Nội: Đang xét xử cặp vợ chồng bạo hành dã man khiến bé gái 3 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 5.

Quang cảnh phiên xét xử

8h00'

Đúng 8h cùng ngày, hai chiếc xe đặc chủng đưa các bị cáo đến trụ sở tòa án, Lan Anh được các nữ cảnh sát đưa thẳng vào phòng xử với thái độ khá bình tĩnh. Tương tự chồng bị cáo cũng tỏ ra khá bình tĩnh.

Phía bên ngoài đặc biệt có rất đông người dân mang theo những tấm băng rôn ghi những dòng nội dung yêu cầu pháp luật nghiêm minh đối với cặp vợ chồng thú ác.

Hà Nội: Đang xét xử cặp vợ chồng bạo hành dã man khiến bé gái 3 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 6.

Bị cáo Lan Anh được áp giải vào tòa.

Theo cáo trạng, năm 2016, Lan Anh kết hôn với anh T.N.S. (27 tuổi, quê Hải Dương), có một người con chung là cháu M.

Sau khi kết hôn, do phát sinh mâu thuẫn nên Lan Anh không chung sống cùng chồng mà chuyển về ở với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự (51 tuổi; trú tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Sau khi sinh cháu M. được 3 tháng thì Lan Anh quen biết và sống chung với Nguyễn Minh Tuấn nên đã để con gái cho mẹ đẻ chăm sóc.

Năm 2018, Lan Anh ly hôn với anh S. và kết hôn với Tuấn. Sau đó, 2 người này có 1 con chung là cháu Nguyễn Minh Tâm.

Tháng 10/2019, 2 người này thuê phòng ở phố Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) để sinh sống. Tại đây, do thường xuyên phải thức đêm để làm việc nên Tuấn đã mua ma túy tổng hợp về rồi rủ vợ cùng sử dụng.

Khoảng tháng 2, Tuấn liên hệ với một đối tượng nam giới tên Nam (không xác định được nhân thân) để mua 2.300.000 đồng tiền ma túy đá và bảo vợ đi lấy hàng mang về cất giữ tại phòng trọ để sử dụng dần.

Ngày 5/3, Lan Anh gọi điện thoại cho bà Dự xin đón cháu M. sang ở cùng và được bà Dự đồng ý.

Từ ngày 5/3 đến ngày 8/3, cháu M. ngoan, nghe lời và được Tuấn yêu quý. Từ 8h sáng 29/3 đến 2h sáng 30/3, bé M. đã bị Lan Anh và Tuấn 6 lần đánh đập rất dã man, tàn bạo. Cháu bị đa chấn thương trên khắp cơ thể và qua đời do chấn thương sọ não nặng.

Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-be-gai-3-tuoi-bi-bao-hanh-den-chet-vks-de-nghi-tu-hinh-bo-duong-tu-chung-than-doi-voi-nguoi-me-tuyen-an-vao-ngay-mai-162201811093752273.htm

 

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang