Vụ nữ sinh 16 tuổi ở Hải Phòng nhảy cầu tự tử sau bữa trưa tại nhà bạn học: Gia đình làm đơn đề nghị khai quật tử thi

Sáng 17/11, anh Nguyễn Quang Bách (SN 1981, trú tại xã Nhân Hòa, Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) cho biết, gia đình đang tiến hành bàn bạc để đi đến thống nhất làm đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền khai quật tử thi, giám định, khám nghiệm để làm rõ nguyên nhân cái chết của con gái.

Nạn nhân là cháu N.T.Th. (SN 2004, trú tại xã Nhân Hòa, Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng - con gái anh Bách) trước đó lên cầu tự vẫn vì có nhiều thông tin uẩn khúc.

Theo anh Bách, trong hơn 1 tháng qua gia đình anh đã phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm sáng tỏ về cái chết của con gái, do cháu này tự vẫn.

Khi cơ quan chức năng thông báo kết quả giám định, gia đình cho rằng vẫn còn một số thông tin chưa được làm rõ, khiến gia đình chưa yên lòng.

"Gia đình đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng, cụ thể là Cục hình sự khai quật tử thi, giám định, khám nghiệm để làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Tuy nhiên họ đã có trả lời rằng chuyển yêu cầu về đơn vị đang thụ lý, đó là cơ quan công an huyện", anh Bách nói và cho biết sau khi nhận được thông báo này thì gia đình anh đang tiếp tục bàn bạc.

Vụ nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu tự tử ở Hải Phòng đề lại nhiều uẩn khúc: Gia đình đang bàn bạc yêu cầu khai quật tử thi nạn nhân - Ảnh 1.

Nơi xảy ra sự việc

Trước đó, trình bày lại vụ việc, anh Bách cho hay, sáng 10/10/2020, sau khi tan học, con gái anh là N.T.Th. (SN 2004) được em họ V.H.G. (cùng học tại trường THPT Nguyễn Khuyến, Vĩnh Bảo) rủ đi ăn trưa tại nhà P.V.T. (SN 2000). T. đến cổng trường đón Th. và G. rồi đi về nhà T..

Khi đến nơi, bữa trưa đã chuẩn bị sẵn và có mặt 9 người (trong đó có 4 nam, 5 nữ, phần lớn là bạn bè của T.).

“Theo những gì còn lưu lại trong tin nhắn Zalo, con gái tôi chát với người có nickname T.T còn lưu lại trên điện thoại cũng như kể với bạn bè trước khi tự tử thì do uống nhiều rượu nên cháu bị say. Sau đó, nam thanh niên này khống chế, kéo con tôi lên phòng nghỉ tầng 2, chốt cửa và thực hiện hành vi đồi bại", anh Bách nói.

Vẫn chưa hết hoang mang, người cha nói tiếp: "Con tôi gọi điện cầu cứu 2 người bạn thân học cùng lớp đến chở về. Trên đường về, Th. có kể cho 2 bạn nghe hành vi của T. đối với mình. Trong bữa ăn hôm đó, T. và một số người khác liên tục mời rượu con gái tôi”.

Theo anh Bách, trên đường về, Th. nhờ bạn chở tới cầu phao Đăng (giáp ranh giữa huyện Tiên Lãng và huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) để tự tử. Tuy nhiên lúc này được các bạn khuyên nhủ, Th. từ bỏ ý định rồi về nhà bà ngoại.

Nói về lý do con gái về nhà bà ngoại, anh Bách cho biết Th. sống cùng bà để tiện việc học tập do bố mẹ đi làm ăn ở thành phố.


tun nhắn cô gái với bạn bè

Tin nhắn của nạn nhân với bạn bè trước khi qua đời

Trong khi đó, theo lời kể của bà ngoại Th. (bà Phạm Thị H., SN 1954), lúc Th. về nhà, bà phát hiện Th. tinh thần hoảng loạn, đầu tóc rối bù, quần áo xộc xệch, không nói năng gì, vào nhà tắm rất lâu so với mọi ngày, bỏ ăn bữa tối.

Ngày hôm sau (11/10), Th. nhờ T. chở mình tới khu vực cầu phao Đăng và bảo T. đi về, còn mình ở lại lát có người nhà tới đón, anh Bách cho biết. Khi đó, thấy Th. đứng nói chuyện với một ai đó, T. nghĩ là người thân nên đi về.

“Khi nhận được điện thoại của người dân báo tin, gia đình tôi chạy ra thì cháu đã được vớt lên, cháu đã qua đời. Tìm hiểu được biết, cháu để lại điện thoại, dép ở trên bờ, họ gọi được cho tôi vì máy điện thoại có mật mã nên phải tháo sim ra cho vào máy khác lấy số. Lúc đó quá bối rồi nên không biết sim điện thoại được chuyển qua lại, hiện đã thất lạc”, anh Bách nói.

Anh Bách cho biết, hơn 1 tháng qua các cơ quan chức năng vào cuộc rất quyết liệt, mới đây gia đình nhận được kết luận giám định nhưng có một số điểm chưa thuyết phục khiến gia đình chưa yên lòng, gia đình mong muốn được làm sáng tỏ những nghi vấn.

“Gia đình tôi không ký nhận, vì đọc sơ qua thấy một số điểm chưa thỏa đáng. Tôi đã làm đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng với mong muốn làm sáng tỏ vụ việc, đưa người làm hại con gái tôi chịu tội trước pháp luật để cháu ra đi được thanh thản, chúng tôi cũng không thấy ân hận”.

Anh Bách cho rằng, lúc ở hiện trường con gái anh có những vết trầy xước, tuy nhiên trong kết luận không có nên gia đình không ký.

Liên quan đến vụ việc, ngày 21/10, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP Hải Phòng có kết luận giám định đối với mẫu cần giám định là mẫu dịch âm đạo và mẫu dịch buồng tử cung của tử thi cháu N.T.Th.

Theo bản kết luận này, mẫu dịch âm đạo có tế bào của một người nữ giới, không phải là tế bào của P.V.T., không phát hiện thấy tinh trùng người. Mẫu dịch buồng tử cung không phát hiện thấy tinh trùng người.

 

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang