Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm lời nhắn "xin thầy hãy cứu vớt con, do con tin nhầm, yêu nhầm người"

Một bé trai nặng 2,7kg bị bỏ rơi ngay trước cổng chùa ở xã Tiên Tiến (Phù Cừ, Hưng Yên) kèm lá thư với nội dung để mẹ “đi xây dựng hạnh phúc mới”.

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một cháu bé bị bỏ rơi ở gần chùa Nại Khê, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Kèm theo đó là bức thư được cho của người mẹ bỏ rơi con để lại với nội dung đầy uất ức.

Người mẹ bỏ con vì bị người yêu phụ tình, muốn đi tìm hạnh phúc mới. Theo đó lá thư được viết với nội dung: “Con xin thầy hãy cứu vớt con do con tin nhầm, yêu nhầm người. Con đã lỡ có thai, người đàn ông đó không cưới con không có trách nhiệm gì bỏ đi. Bỏ lại con với cái thai trong bụng. Con đi phá bỏ mà cái thai lớn quá không phá được nên con uất ức mà đẻ nó ra.

Hưng Yên: Xót xa bé trai bị bỏ trước cổng chùa kèm lá thư

Bé trai nặng 2,7 kg bị mẹ bỏ rơi tại cổng chùa.

Con tính bỏ nó ở gầm cầu gần công ty cho nó chết đi nhưng vì con sợ pháp luật sẽ truy cứu nên con bỏ lại nơi cổng chùa này. Mong rằng thầy nào nhặt được bé nuôi bé, đó là phúc phận của bé. Còn con sẽ làm lại cuộc đời, con không muốn gặp lại đứa bé này nữa vì đó là quá khứ đau buồn con sẽ quên đi tất cả xây dựng hạnh phúc mới.

Lý do mà con bỏ lại nơi đây là vì con thấy chùa nằm heo hút vắng vẻ ít người qua lại. Đây là tâm nguyện của con, xin cảm ơn tất cả. Người đau khổ”.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên mạng, nhiều người đã vô cùng thương cho cháu bé tội nghiệp. Nhiều người cũng kêu gọi giúp đỡ mua bỉm tã, sữa cho cháu bé.


Hưng Yên: Xót xa bé trai bị bỏ trước cổng chùa kèm lá thư

Lá thư người phụ nữ bỏ con để lại.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 30/7, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quý Bình, Chủ tịch xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên xác nhận địa phương vừa tiếp nhận vụ việc một cháu bé bị bỏ rơi ở chùa thôn Nại Khê vào tối ngày 28/7. Theo ông Bình, qua kiểm tra xác định cháu bé bị bỏ rơi là bé trai, nặng 2,7kg.

"Cháu sức khỏe thời điểm hiện tại hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh. Thời điểm phát hiện cháu bé người dân phát hiện một lá thư với nội dung như trên được cho của người mẹ để lại. Chúng tôi hiện đã bàn giao cho cán bộ tư pháp xã phối hợp với cơ quan công an phát loa thông báo cho những ai là người thân cháu bé có cơ hội nhận lại cháu.

Trong vòng 1 tuần nếu không ai đến nhận chúng tôi sẽ tiến hành các bước thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu. Hiện cháu đang được nhà chùa chăm sóc. Phía UBND xã cũng đã trích 1 triệu đồng mua bỉm sữa cho cháu”, ông Bình thông tin.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang