Chị gái công sở rộn ràng khoe mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

Khéo   Mẹo vặt | 14:38 - 07/02/2018

Hôm nay, 22 tháng Chạp, nhiều gia đình đã chuẩn bị mâm cỗ cúng Táo quân từ sáng sớm để kịp giờ đi làm. Nhiều mâm cỗ được chị em rộn ràng chia sẻ lên mạng xã hội.

Sáng 22 tháng Chạp, nhiều chị em công sở tranh thủ làm lễ cúng ông Công ông Táo từ sáng sớm. Chị Thu Hoài (Hà Đông - Hà Nội) chia sẻ: "Tôi cúng từ 6 giờ 30 sáng, sau đó hóa vàng, tiện đường đi làm thì thả cá luôn. Cuối năm bận rộn, sợ không có thời gian cúng".

 

Mâm cỗ của chị Thu Hoài nhận được không ít lời ngợi khen của nhiều người về sự tỉ mỉ, chu đáo và khéo léo khi bày trí. Xôi gấc đỏ được chị tạo hình 3 con cá chép, củ quả luộc cắt tỉa hình bông hoa, bánh chưng xanh được tô điểm bằng hoa làm từ giò, mâm ngũ quả đẹp mắt...

Chị Hải An (Linh Đàm - Hoàng Mai, Hà Nội) chuẩn bị mâm cỗ cúng tuy đơn giản nhưng bày trí rất khéo léo. Lễ cúng nhà chị đã thấy lấp ló cành đào thắm báo tin mùa xuân về.

Mâm cỗ cúng Táo quân bao gồm gà, xôi, giò và một số món ăn khác tùy theo điều kiện kinh tế của các gia đình.

3 con cá chép sống là thứ không thể thiếu trong lễ vật cúng Táo quân của các gia đình vào ngày này. Theo dân gian, đây là phương tiện để 3 vị thần Thổ công, Táo quân và Thổ Kỳ về chầu trời.

Vàng mã được chuẩn bị cúng tiễn táo quân.

Chị Ngô Long (Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một Phật tử, vì vậy chị lựa chọn cho gia đình mình mâm cỗ chay.

Tết đã về với gia đình chị Ngô Long.

Theo giáo sư Trần Lâm Biền, ngày 23 tháng Chạp, dân gian có tục lệ cúng bánh mật hoặc bánh trôi nhân mật đường cho Táo quân, để khi lên gặp Ngọc Hoàng, các Táo quân tâu những lời ngọt ngào.

Nhiều gia đình lựa chọn bánh trôi tàu thay cho bánh mật làm cỗ cúng ông Công ông Táo.

Mâm cỗ chị Cẩm Nhung (Hai Bà Trưng) - một cơ sở làm cỗ thuê chuẩn bị cho khách cúng 23 tháng Chạp.

Sau khi cúng, trưa 22 tháng Chạp (7/2), người dân mang cá ra phóng sinh ở khu vực hồ Thiền Quang. Ảnh: Minh Tuấn

Chị Bích Thủy nhà ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm nhưng tiện đường lên cơ quan, qua hồ Thiền Quang nên chị mang cá thả cho thuận tiện.

Cá được để trong khay nhực mang thả thay vì dùng túi nilon. Ảnh: Minh Tuấn

Phóng sinh cá chép là một nét văn hóa đẹp, đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Ảnh: Minh Tuấn

Hải Triều | Theo Vietnamnet

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Mỗi ngày ăn 1 bát chè bí đỏ này, đảm bảo da đẹp miễn chê

19:57 - 21/02/2018

Chè bí đỏ là món ăn bổ dưỡng mà lại chế biến siêu đơn giản, bạn hãy thử nhé.

Tận dụng gà luộc ngày Tết làm ngay miến xào ăn sáng quá ngon

11:28 - 21/02/2018

Nếu thịt gà ngày Tết mà chưa dùng hết, hãy cùng vào bếp làm món miến xào thịt gà nhé.

Hết Tết rồi, ta trở về bữa cơm giản dị đi thôi

10:31 - 21/02/2018

Ấy là lúc thịt mỡ dưa hành đã hết, người ta bắt đầu trở về bữa cơm giản dị có cà om với thịt thăn điểm những lá tía tô thái nhỏ hay bát canh trứng cua vắt chanh ăn mắt như quạt vào lòng…

Hao cơm cực kỳ với 2 thực đơn cơm tối thanh đạm giải ngấy sau Tết

14:00 - 20/02/2018

Gợi ý 2 thực đơn cơm tối sau đây sẽ giúp bạn ngon miệng hơn sau những ngày Tết ăn nhiều đạm.

Tận dụng gà luộc ngày Tết làm ngay nộm đu đủ thịt gà siêu ngon mời cả nhà

11:04 - 20/02/2018

Vào những ngày Tết, thịt gà nhiều bạn có thể tận dụng làm món nộm gà đu đủ ngon miệng đãi cả khách nhé!